Các mặt hàng nông sản đồng loạt tăng điểm trong nửa phiên hôm nay. Đáng chú ý nhất là ngô với mức tăng vọt hơn 1.7%. Giá ngô đang hồi phục trở lại sau 2 phiên giảm mạnh. Lúa mì cũng có mức tăng khá mạnh 1.17% nhờ ảnh hưởng từ giá ngô. Dầu đậu tương cũng tiếp nối đà tăng hôm qua với mức tăng mạnh nhất thị trường nông sản, gần 2% do số liệu về mức ép dầu đậu tương giảm xuống mức thấp thứ 2 trong gần 2 năm qua.

Trừ cacao, giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp cũng đều tăng mạnh. Giá cà phê Robusta tăng lên 1.8% do dịch Covid đang quay trở lại ở Việt Nam, gây ra lo ngại về nguồn cung. Cà phê Arabica mở cửa đã tạo gapup và lực mua tiếp tục chiếm ưu thế đẩy giá tăng vọt lên 2%.

Giá các mặt hàng trong nhóm năng lượng đang tăng do tác động tích cực từ việc các nước châu Âu như Anh và Hà Lan gỡ bỏ dần phong tỏa và mở cửa cho khách du lịch. Tuy nhiên việc các nước châu Á như Singapore, Đài Loan tiến hành phong tỏa trở lại khiến đang là nhân tố cản trở đà tăng của giá khi nhu cầu tiêu thụ năng lượng sẽ giảm.

Giá kim loại quý đang diễn biến trái chiều với giá bạc tiến đến mốc 29 USD/ounce khi nguy cơ lạm phát tại Mỹ tăng. Trong khi đó bạch kim giảm xuống do mức kháng cự 1,250 USD/ounce cản đà tăng của giá. Bên cạnh đó, đồng và sắt cũng đang tăng do nhu cầu lớn. Theo Hội đồng rèn quốc tế IWCC dự đoán nhu cầu đồng Trung Quốc năm nay tăng 2.6% trong khi nhu cầu thế giới 2022 tăng 3.3%.

Nguồn: mxvnews.com