(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 20/04/2021, 17:07 (GMT+7)
Thứ Ba, 20/04/2021, 17:07 (GMT+7)

[Cập nhật] Sắc xanh hầu như phủ kín thị trường hàng hóa trong nửa đầu phiên hôm nay

[Cập nhật] Sắc xanh hầu như phủ kín thị trường hàng hóa trong nửa đầu phiên hôm nay

Nhóm các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều cho thấy đà tăng mạnh trong phiên sáng hôm nay. Giá ngô và đậu tương đồng loạt tăng trong bối cảnh thời tiết tại khu vực Nam Mỹ không cho thấy được sự hỗ trợ đáng kể. Theo đó, tình trạng khô hạn ở khu vực miền nam Brazil và những cơn mưa lớn tại Argentina đang tạo ra sự lo lắng đối với hoạt động gieo trồng và thu hoạch của hai loại cây trồng trong khu vực. Mặc dù điều kiện thời tiết được báo cáo có lợi cho lúa mỳ tại các vùng gieo trồng chính trên thế giới như Hoa Kỳ và Biển Đen, tuy nhiên đà tăng mạnh của ngô và đậu tương đã kéo giá lúa mỳ tăng 0.8% trong phiên hôm nay.

Giá bạc và bạch kim giảm nhẹ, cùng chiều với giá vàng thế giới, khi đồng USD đang hồi phục trở lại trong phiên. Giá quặng sắt tăng rất mạnh, khi các tập đoàn khai khoáng lớn công bố số liệu sản lượng khai thác quặng sắt quý I năm nay, trong đó sản lượng quặng sắt giảm mạnh do các yếu tố khách quan tại địa phương.

Trong khi đó, hai mặt hàng dầu thô WTI và dầu thô Brent tăng lần lượt ở 0.87% và 0.91%. Tâm lý lo ngại về nguồn cung trên thị trường năng lượng tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường trong hôm nay. Thị trường tiếp tục tiêu hóa thông tin Agoco ở Libya tạm dừng sản xuất vì chính phủ không gửi quỹ liên bang để duy trì hoạt động kể từ tháng 9 năm ngoái, điều này khiến những lo ngại về gián đoạn nguồn cung tại Libya tăng lên, hỗ trợ cho sự khởi sắc của giá dầu thô.

Nguồn: mxvnews.com