(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 11/03/2021, 17:37 (GMT+7)
Thứ Năm, 11/03/2021, 17:37 (GMT+7)

[Cập nhật] Sắc xanh bao trùm các hàng hóa được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

[Cập nhật] Sắc xanh bao trùm các hàng hóa được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Trong sáng nay, Hạ viện Mỹ đã chính thức thông qua gói cứu trợ kinh tế mới, và thông tin này đã được thị trường đón nhận với một thái độ tích cực.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 5.6% trong năm nay, cao hơn so với mức 4.2% trong dự báo trước. Trong khi đó, thông tin OPEC cùng đồng minh, tức OPEC+, duy trì hạn chế sản lượng dầu thô tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá các mặt hàng năng lượng.

Thông tin về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ cũng đã tạo sức ép lớn lên giá trị của đồng Dollar. Cộng thêm với việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ hạ nhiệt, bạc và bạch kim, các tài sản trú ẩn trong các giai đoạn lạm phát, trở nên hấp dẫn hơn với giới đầu tư.

Đối với các mặt hàng trong nhóm nông sản, ngô, đậu tương và lúa mỳ đã mở cửa gần với các mức hỗ trợ kỹ thuật. Lực mua tại các mức giá này là khá lớn và đã là yếu tố chính lý giải cho đà tăng của giá. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, sự trì hoãn gieo trồng ngô vụ mới tại Brazil cũng như điều kiện thời tiết khô ráo hơn tại các vùng gieo trồng tại Argentina làm gia tăng khả năng cắt giảm sản lượng ngô và giúp giá ngô tăng 1.03% so với mức giá đóng cửa phiên hôm qua.

Nguồn: mxvnews.com