(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 26/02/2021, 23:16 (GMT+7)
Thứ Sáu, 26/02/2021, 23:16 (GMT+7)

[Cập nhật] Sắc đỏ bao trùm các mặt hàng tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

[Cập nhật] Sắc đỏ bao trùm các mặt hàng tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Nhóm hàng nông sản tiếp tục giảm giá trong phiên hôm nay. Trong đó, lúa mỳ thể hiện đà giảm mạnh nhất với mức giảm 1.82%. Thông tin Hiệp hội ngũ cốc quốc tế (IGC) tiếp tục nâng dự báo sản lượng lúa mỳ toàn cầu trong niên vụ trước trong khi số liệu bán hàng lúa mỳ của Mỹ đạt mức thấp nhất niên vụ tiếp tục tạo áp lực lên giá. Tại Pháp, văn phòng France Agri Mer cũng cho biết chất lượng lúa mỳ đang tốt hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái do sự xuất hiện của những cơn mưa. Bên cạnh đó, mô hình thời tiết La Nina đang đem lại lượng mưa tại các khu vực gieo trồng phía đông của Australia, cung cấp độ ẩm cho đất và tạo điều kiện cho hoạt động gieo trồng lúa mỳ vụ mới được diễn ra một cách thuận lợi trong những tháng tới. Các thông tin trên đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá lúa mỳ trong phiên hôm nay.

Giá bạc và bạch kim giảm mạnh do sự tăng giá của đồng Dollar và lợi suất trái phiến tăng khiến thị trường không còn mặn mà với việc đầu tư vào nhóm kim loại quý. Trong khi đó, các số liệu cho thấy chi tiêu của người dân Mỹ trong tháng 1 đã có mức tăng mạnh nhất trong 7 tháng cho thấy người dẫn đang tin tưởng hơn vào sự phục hồi của nền kinh tế, thông tin này cũng đã có tính “bearish” tạo sức ép lên giá đường.

Trong nhóm năng lượng, giá khí gas tự nhiên cũng giảm 1.51% do giai đoạn thời tiết lạnh giá tại trung tâm nước Mỹ đã qua. Dự kiến thời tiết trong thời gian tới sẽ ổn định hơn khiến cho nhu cầu cầu khí đốt sưởi ấm của Mỹ giảm mạnh. Bên cạnh đó, việc các nhà máy lọc dầu tại Texas bắt đầu hoạt động trở lại sau khi tạm dừng vào tuần trước cũng đã xóa đi lo ngại về việc nguồn cung bị thắt chặt và đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá dầu.

Nguồn: mxvnews.com