(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 10/03/2021, 23:10 (GMT+7)
Thứ Tư, 10/03/2021, 23:10 (GMT+7)

[Cập nhật] Nhóm nông sản diễn biến ngược chiều với các nhóm hàng còn lại trong phiên tối hôm nay

[Cập nhật] Nhóm nông sản diễn biến ngược chiều với các nhóm hàng còn lại trong phiên tối hôm nay

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm mạnh trong phiên tối nay, dẫn đầu bởi giá ngô. Giá ngô giảm ...%, trong bối cảnh số liệu tồn kho ngô cuối vụ trong báo cáo Cung – cầu ngũ cốc tháng 3 của Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố hôm qua không thay đổi so với tháng trước, thay vì mức giảm như dự báo của thị trường đã khiến tâm lý thất vọng chiếm ưu thế và đẩy lực bán tăng. Bên cạnh đó, mức sản lượng lớn hơn dự kiến tại khu vực gieo trồng Nam Mỹ cũng góp phần gây sức ép lên giá ngô, và đây cũng là nguyên nhân khiến giá đậu tương giảm mạnh trong phiên tối. Giá lúa mỳ giảm mạnh trong bối cảnh chất lượng lúa mỳ vụ đông tại Ukraine đang cực kì thuận lợi, cộng hưởng với dự báo tồn kho lúa mỳ Pháp cuối vụ được nâng lên 2.7 triệu tấn.

Các mặt hàng kim loại diễn biến trái chiều trong nửa cuối phiên hôm nay. Giá bạc giảm nhẹ, ngược chiều với giá vàng và bạch kim, trong bối cảnh chỉ số Dollar Index hồi phục nhẹ vượt mốc 92.0 điểm. Mặt khác, giá đồng đang tăng nhẹ trở lại nhờ lực mua kỹ thuật, sau cú giảm mạnh ở phiên giao dịch hôm qua.

Giá dầu thô WTI và giá dầu Brent đồng loạt tăng nhẹ ngày hôm nay, nhờ những dự báo của OECD về hồi phục kinh tế toàn cầu và thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ được duy trì, trong khi số liệu tồn kho dầu thô thương mại Mỹ tăng mạnh đã hạn chế đà tăng của giá.

Nguồn: mxvnews.com