(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 28/04/2021, 22:16 (GMT+7)
Thứ Tư, 28/04/2021, 22:16 (GMT+7)

[Cập nhật] Nhóm năng lượng đồng loạt tăng điểm bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

[Cập nhật] Nhóm năng lượng đồng loạt tăng điểm bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Trong nhóm ngành nông sản, giá ngô đang quay trở lại vùng giá mở cửa sau khi tiếp tục giảm điểm trong phiên sáng. Lực mua kỹ thuật từ vùng hỗ trợ 630, việc các nhà đầu tư, nắm giữ vị thể bán đối với hợp đồng kỳ hạn tháng 5, tất toán vị thế và sự xuất hiện của các đơn hàng mới của Hàn Quốc và Đài Loan đã là những yếu tố giúp lý giải cho việc giá quay đầu tăng trở lại.

Trong nhóm ngành công nghiệp, giá đường giảm mạnh sau khi đạt đỉnh tại mức 17.32 cents. Commerzbank cho biết, nguồn cung cải thiện tại châu Âu, Ấn Độ và Thái Lan trong năm nay sẽ giúp cân bằng cán cân cung cầu đường thế giới. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết khô hạn tại Brazil sẽ tiếp tục là yếu tố giúp giá đường khó có thể giảm sâu trong ngắn và trung hạn.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh bất chấp dịch bệnh trước những dự báo tích cực của OPEC+ và các tổ chức tài chính về sự phục hồi của nhu cầu dầu thô trong năm 2021. Ngân hàng Bank of America hôm nay dự báo thị trường dầu thế giới sẽ thiếu hụt 1.3 triệu thùng/ngày trong năm 2021. Trong khi đó, ngân hàng Goldman Sachs dự báo nhu cầu dầu toàn cầu còn tiếp tục tăng trong 6 tháng tới với mức tăng 5.2 triệu thùng/ngày.

Nhóm kim loại quay đầu giảm mạnh khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước quyết định về chính sách của Fed, yếu tố có tác động lớn tới khả năng phục hồi của kinh tế Mỹ và qua đó là nhu cầu với các mặt hàng kim loại.

Nguồn: mxvnews.com