(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 09/03/2021, 17:11 (GMT+7)
Thứ Ba, 09/03/2021, 17:11 (GMT+7)

[Cập nhật] Nhóm kim loại quý tăng trở lại nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh

[Cập nhật] Nhóm kim loại quý tăng trở lại nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh

Hai mặt hàng kim loại quý là bạc và bạch kim đồng loạt tăng trong nửa đầu phiên hôm nay, lần lượt ở mức 2.06% và 1.81%, trong bối cảnh đồng Dollar Mỹ và lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm đảo chiều giảm. Giá kim loại quý cũng được hỗ trợ mạnh từ đà tăng của giá vàng thế giới, khi mà niềm tin của thị trường về gói kích thích kinh tế lại một lần nữa được củng cố.

Sắc xanh hiện chiếm ưu thế trên bảng giá nhóm hàng nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trong phiên sáng. Giá ngô giảm 0.37% khi yếu tố chốt lời gia tăng trên thị trường, trong khi giá đậu tương tăng nhẹ nhờ tình trạng mưa lớn tại Brazil tiếp tục trì hoãn tiến độ thu hoạch đậu tương. Giá lúa mỳ cũng tăng 1.08% khi đồng USD giảm điểm và nhờ lực kéo từ mức hỗ trợ 645. Các nhà đầu tư hiện đang dồn sự chú ý tới báo cáo cung cầu WASDE sẽ được công bố vào tối nay, dự kiến sẽ tác động mạnh tới giá nhóm nông sản ở nửa cuối phiên tối.

Hai mặt hàng dầu thô đồng loạt quay đầu tăng trở lại trong ngày hôm nay, trong bối cảnh OPEC+ đồng ý duy trì cắt giảm sản lượng, trong khi tiến độ phát hành vaccine khả quan đã góp phần hỗ trợ nhu cầu dầu thô trên toàn cầu.

Nguồn: mxvnews.com