(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 22/02/2021, 17:21 (GMT+7)
Thứ Hai, 22/02/2021, 17:21 (GMT+7)

[Cập nhật] Kỳ vọng về sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch kiến giá cao su tăng mạnh

[Cập nhật] Kỳ vọng về sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch kiến giá cao su tăng mạnh

Trong nhóm nông sản, tất cả các mặt hàng đồng loạt tăng điểm, trong đó giá ngô tăng mạnh nhất với mức tăng 1.06%. Dự báo thời tiết tại Mỹ sẽ ấm hơn trong những ngày tới, sẽ khiến giá khí tự nhiên giảm trở lại và là yếu tố khuyến khích các nhà máy sản xuất ethanol tăng công suất và tăng nhu cầu thiêu thụ ngô. Trong khi đó, thị trường tiếp tục lo ngại về việc tiến độ gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil đang chậm hơn nhiều so với năm ngoái cũng đã là yếu tố hỗ trợ giá.

Trong nhóm hàng công nghiệp, giá cao su RSS3 tăng mạnh hơn 3% sau khi đà giảm của chỉ số giá tiêu dùng tại Nhật Bản đã chậm lại trong tháng 01, củng cố hi vọng vào sự phục hồi kinh tế sau đạt dịch. Đây đã là thông tin “bullish” hỗ trợ giá cao su kể từ cuối tuần trước.

Trong nhóm ngành năng lượng, giá khí tự nhiên giảm mạnh 3.26% trong bối cảnh nhiệt độ tại Mỹ dự kiến sẽ ấm hơn trong tuần này, làm giảm nhu cầu sưởi ấm. Trong khi đó, giá dầu WTI và dầu Brent tăng nhẹ nhờ kỳ vọng của thị trường về sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Nguồn: mxvnews.com