Sắc đỏ áp đảo trên bảng giá của nhóm ngành nông sản. Ngô, đậu tương và lúa mỳ đang dao động với khoảng hẹn gần mới mức giá mở cửa do đang trong giai đoạn tích lũy sau những phiên biến động manhn trong tuần trước. Trong khi đó việc giá dầu cọ giảm mạnh đã giúp lý giải cho đà giảm của giá dầu đậu tương. Điều này cũng đã phần nào hỗ trợ giá khô đậu tương trong phiên hôm nay.

Trong nhóm ngành công nghiệp, giá hai mặt hàng cà phê và ca cao đồng loạt giảm. Việc đồng Reais Brazil tiếp tục suy yếu so với đồng Dollar vẫn là yếu tố chính tạo sức ép lên giá hai mặt hàng cà phê. Trong khi đó, lượng mưa trên mức trung bình và ánh sáng mặt trời tại phần lớn các khu vực trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà trong tuần trước đã tạo điều kiện cho sự phát triển của cây trồng và là yếu tố “bearish” đối với giá ca cao.

Trong khi đó, giá các mặt hàng kim loại đồng loạt giảm mạnh dưới áp lực chung từ việc đồng USD mạnh lên, gây sức ép lên các mặt hàng niêm yết bằng đồng USD, đặc biệt là các mặt hàng kim loại quý.

Giá dầu còn chịu thêm những áp lực từ dịch bệnh tại châu Âu gây lo ngại đến nguồn cung trong khi kênh đào Suez hoạt động trở lại khiến lo ngại về nguồn cung được giải tỏa, gây áp lực đồng thời lên giá dầu.

Nguồn: mxvnews.com