Giá dầu thô quay đầu giảm nhẹ trong phiên hôm nay do lực bán kỹ thuật ở vùng kháng cự mạnh 66.30 cũng như áp lực chốt lời của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đà giảm được hạn chế nhờ báo cáo của API vào rạng sáng này. API cho biết tồn kho dầu thô và xăng giảm lần lượt 0.44 và 2 triệu thùng, cho thấy nhu cầu dầu thô và sản phẩm lọc dầu tăng lên trong tuần trước.

Trong khi đó giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt tăng mạnh mặc dù đồng USD tăng giá. Đồng cũng tăng 0.6% do lo ngại về nguồn cung ở Chile. Trong ngày hôm nay, công đoàn đại diện cho các công nhân tại mỏ đồng Escondida và Spence của BHP đã từ chối lời đề nghị của công ty, đồng thời kêu gọi các thành viên đình công kể từ ngày mai. Giá quặng sắt tiếp tục giảm nhẹ trước áp lực của chính phủ Trung Quốc trong việc hạn chế đà tăng của thị trường hàng hóa trong nước.

Trong nhóm nông sản, giá ngô đang quay đầu tăng trở lại sau phiên giảm mạnh trong hôm qua. Sau ba phiên giảm mạnh kể từ giữa tháng 5, hiện tại giá ngô đang ở vùng giá hấp dẫn hơn và khiến lực mua quay trở lại với thị trường. Khi các thông tin cơ bản không có nhiều thay đổi đáng kể như trong thời điểm hiện tại, diễn biến của giá ngô sẽ phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố kỹ thuật.

Trong nhóm nguyên liêu công nghiệp, giá đường giảm hơn 1% do lượng mưa tại các khu vực gieo trồng chính tại Brazil đã làm giảm bớt phần nào về chất lượng của cây mía tại đây. Bên cạnh đó, khả năng thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn chỉ ở mức thấp cũng khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong quyết định mở các vị thế mua.

 

Nguồn: mxvnews.com