(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 24/02/2021, 16:55 (GMT+7)
Thứ Tư, 24/02/2021, 16:55 (GMT+7)

[Cập nhật] Giá dầu thô và các mặt hàng kim loại quý quay đầu tăng trở lại

[Cập nhật] Giá dầu thô và các mặt hàng kim loại quý quay đầu tăng trở lại

Giá dầu thô hiện đang tăng nhẹ sau khi giảm mạnh vào sáng sớm hôm nay do báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API). Hiện tại, yếu tố lớn nhất hỗ trợ lên giá là việc các hạn chế di chuyển bắt đầu được nới lỏng. Giá khí tự nhiên tiếp tục giảm ở phiên thứ 4 liên tiếp khi hoạt động sản xuất trở lại ở Mỹ và thời tiết được dự đoán sẽ ấm lên, làm giảm nhu cầu sưởi ấm.

Giá các mặt hàng kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim đồng loạt quay đầu tăng do đồng USD suy yếu. Phát biểu của Jerome Powell trong ngày hôm qua cũng đã hỗ trợ lên giá. Ông cho biết chính sách tiền tệ vẫn cần được điều chỉnh vì phục hồi kinh tế hiện nay chưa đồng đều và còn mất rất lâu để phục hồi hoàn toàn.

Đậu tương duy trì đà tăng trong phiên sáng nay chủ yếu vẫn do lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn. Thời tiết tại Argentina trong 10 ngày tới được dự báo sẽ rất thiếu mưa, ảnh hưởng tiêu cực đến mùa vụ đậu tương. Trong khi đó, mưa tại miền trung Brazil tiếp tục làm chậm tiến độ thu hoạch và khiến việc vận chuyển nông sản lên các cảng phía bắc gặp nhiều khó khăn.

Đối với lúa mỳ, căng thẳng leo thang giữa Ukraine và Nga ở vùng Donbass - phía đông nam Ukarine - đang là yếu tố "bullish" tiềm ẩn với giá lúa mỳ. Bên cạnh đấy, đồng Dollar test lại mức hỗ trợ 90 và Phillippines mở lại phiên đấu thầu bị hủy bỏ tuần trước cũng đang hỗ trợ tích cực đến giá.

Nguồn: mxvnews.com