(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 22/04/2021, 22:40 (GMT+7)
Thứ Năm, 22/04/2021, 22:40 (GMT+7)

[Cập nhật] Giá dầu thô tiếp tục biến động lình xình trong nửa cuối phiên hôm nay

[Cập nhật] Giá dầu thô tiếp tục biến động lình xình trong nửa cuối phiên hôm nay

Giá dầu thô WTI sau khi biến động lình xình trong phiên thì hiện đang tăng nhẹ 0.36%, bất chấp những lo ngại về nhu cầu. Tại Ấn Độ - quốc gia tiêu thụ lớn thứ 3 trên thế giới, số ca nhiễm Covid-19 đã liên tục lập đỉnh trong những ngày qua. Điều này ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý thị trường, nhất là khi tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng trong tuần trước theo báo cáo của cả EIA và API.

Giá bạc và bạch kim quay đầu giảm do đồng USD tăng giá, cùng chiều với giá vàng thế giới. Số liệu kinh tế tích cực của Mỹ cũng góp phần vào đà giảm. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần trước tiếp tục giảm xuống 547,000, thấp hơn nhiều so với dự đoán ở mức 617,000. Số người tiếp tục yêu cầu hưởng trợ cấp cũng giảm xuống 3.674 triệu người.

Nhóm hàng nông sản đồng loạt tăng rất mạnh trong phiên tối hôm nay, bất chấp số liệu bán hàng không được như mong đợi trong báo cáo USDA Export Sales. Thời tiết băng giá tại đồng bằng phía nam Hoa Kỳ đang gây thiệt hại nặng nề cho mùa vụ lúa mỳ đang diễn ra tại đây, với thời lượng được dự báo có thể kéo dài trong ít nhất 1 tuần nữa. Trong khi đó, giá ngô được hỗ trợ nhờ tiến độ thu hoạch chậm trễ và thời tiết khô hạn tại các vùng gieo trồng ngô vụ 2 của Brazil. Giá đậu tương tiếp tục tăng ở phiên thứ 8 liên tiếp, thúc đẩy bởi nguồn cung eo hẹp và nhu cầu đậu tương cũng như dầu đậu ổn định.

Nguồn: mxvnews.com