Giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên hôm nay do lực bán kĩ thuật. Chỉ số RSI trên khung 4 giờ phân kỳ cùng với việc có 2 thanh nến giảm xác nhận nên giá có khả năng còn giảm thêm trước giờ báo cáo của API. Bên cạnh đó, việc giá tăng lên vùng đỉnh cũ trong phiên hôm qua cũng có thể sẽ thúc đẩy tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư.

Giá bạc quay đầu giảm trong khi giá bạch kim quay đầu tăng nhờ đà giảm của đồng USD. Trong khi đó giá 2 mặt hàng kim loại cơ sở đồng loạt giảm trước áp lực của chính phủ Trung Quốc. Các nhà chức trách nước này đã có nhiều biện pháp để bình ổn giá hàng hóa và có thể nói các biện pháp này đang phát huy tác dụng.

Trong nhóm ngành nông sản, dầu đậu tương là mặt hàng tăng mạnh nhất với mức tăng hơn 1%. Đà tăng mạnh của giá dầu cọ đang là yếu tố chính giúp lý giải cho diễn biến của giá dầu đậu tương. Ở chiều ngược lại, việc dầu đậu tương tăng giá lại đang tạo áp lực và khiến giá khô đậu tương giảm điểm.

Trong nhóm ngành công nghiệp, giá đường tiếp tục tăng mạnh do những lo ngại về chất lượng vụ mùa mía tại Brazil. Bên cạnh đó, việc một số nông dân sẽ trì hoãn thu hoạch mía, để cây trồng có thêm thời gian để phát triển, làm gia tăng khả năng nguồn cung đường bị thắt chặt trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà tăng của giá tiếp tục bị hạn chế bởi nhu cầu dự kiến thấp hơn tại Ấn Độ khi nước này vẫn đang phải đối mặt với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

 

Nguồn: mxvnews.com