(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 17/03/2021, 16:03 (GMT+7)
Thứ Tư, 17/03/2021, 16:03 (GMT+7)

[Cập nhật] Dầu thô và kim loại quý đồng loạt tăng giá trong phiên hôm nay

[Cập nhật] Dầu thô và kim loại quý đồng loạt tăng giá trong phiên hôm nay

Trong nửa đầu phiên hôm nay, dầu thô thế giới đã quay đầu tăng do tồn kho giảm trong tuần trước. Theo Viện dầu khí Mỹ (API), tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 12/03 giảm 1 triệu thùng, ngược lại với kỳ vọng của thị trường là tăng 3 triệu thùng. Giá trị đồng USD và lãi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng là 2 yếu tố kìm hãm đà tăng.

Giá các mặt hàng kim loại quý như vàng và bạc đồng loạt tăng trở lại khi thị trường chờ đợi cuộc họp FOMC kết thúc. Fed dự kiến sẽ công bố quyết định về mức lãi suất vào lúc 18h00 (GMT). Các nhà đầu tư sẽ đặc biệt chú ý đến nhận xét của các nhà hoạch định chính sách về mức tăng đột biến gần đây của lợi suất trái phiếu, lo ngại về lạm phát cũng như triển vọng phát triển kinh tế. Giá đồng tăng nhờ triển vọng nhu cầu tốt hơn và lo ngại về gián đoạn nguồn cung tại một số mỏ ở Nam Mỹ.

Giá đậu tương giảm nhẹ trong sáng nay chủ yếu do áp lực từ nguồn cung đang gia tăng từ Nam Mỹ. Xuất khẩu đậu tương của Brazil trong nửa cuối tháng 3 dự kiến đạt 11.54 triệu tấn, tăng gấp đôi so với 5.14 đã xuất khẩu trong nửa đầu tháng và gần bằng 11.64 triệu tấn xuất khẩu trong cả năm ngoái.

Trong khi đó giá lúa mỳ giảm mạnh 0.73% khi thời tiết đang thuận lợi tại các vùng gieo trồng chính ở bắc bán cầu, cũng ảnh hưởng tiêu cực đến ngô do vai trò thay thế lẫn nhau. Tuy nhiên, giá ngô vẫn giữ được diễn biến giằng co quanh mức mở cửa nhờ kỳ vọng vào việc sản lượng tăng và tồn kho ethanol giảm trong báo cáo của EIA tối nay.

Nguồn: mxvnews.com