Các mặt hàng dầu thô vẫn chịu áp lực từ những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tại châu Âu và dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA về việc nhu cầu dầu thô thế giới sẽ chưa thể phục hồi, về mức trước khi dịch bệnh bùng phát, trước năm 2023.

Trong nhóm các mặt hàng nông sản, dự báo thời tiết cho thấy các khu vực gieo trồng tại Argentina sẽ có mưa trong những ngày tới làm giảm lo ngại về khả năng cắt giảm sản lượng ngô và đậu tương. Còn tại của Mỹ, sự xuất hiện của những cơn mưa tại các khu vực gieo trồng lúa mỳ trong tuần trước tạo điều kiện cho sự phát triển của lúa mỳ tại đây. Tuy nhiên, các yếu tố này không phải là thông tin mới và phần nào đã được thể hiện vào giá, do đó biên độ giao động của nhóm mặt hàng nông sản đều nhỏ hơn 1%.

Giá các mặt hàng kim loại quý bao gồm bạc và bạch kim đồng loạt tăng điểm sau phát biểu chính thức của chủ tịch Fed Jerome Powell về việc giữ nguyên lãi xuất cho vay ở gần mức 0%, ít nhất là tới năm 2023, trong khi tỷ lệ lạm phát sẽ tăng lên mức 2.4% trong cuối năm nay. Điều này đã khiến các mặt hàng kim loại quý trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư do là tài sản trú ẩn an toàn.

Nguồn: mxvnews.com