Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Canada, hoạt động xuất khẩu ngũ cốc tiếp tục tăng mạnh trong tuần trước, khi đạt 459,200 tấn trong tuần kết thúc ngày 11/4, nâng tổng lượng xuất khẩu trong niên vụ 2020/21 lên mức 13.7 triệu tấn, tăng 26% so với cùng kỳ.

Trong đó, xuất khẩu lúa mỳ durum đạt 99,000 tấn, nâng tổng lượng xuất khẩu lên 4.2 triệu tấn, tăng 27% so với cùng kỳ.

Điều kiện thời tiết thuận lợi trong năm ngoái đã hỗ trợ hoạt động xuất khẩu tại Canada tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 năm, trong đó sản lượng lúa mạch nước này trong năm ngoái ghi nhận số liệu cao nhất trong lịch sử.

Nguồn: mxvnews.com