Mở cửa phiên giao dịch 01/02, giá đậu tương đang duy trì đà tăng mạnh từ 5 phiên trước đó và tiếp tục hướng lên mức kháng cự tâm lí 1500. Đây cũng là mức giá cao nhất của mặt hàng này kể từ tháng 6 năm ngoái.

Nhìn lại những nhịp tăng trong thời gian qua của đậu tương với những nhịp tăng kéo dài nhiều phiên liên tiếp, giá đậu tương có khả năng sẽ duy trì xu hướng hiện tại trong vài phiên tới và sẽ nhanh chóng phá vỡ mức 1500.

Nếu như thời tiết ở Argentina đang cải thiện dần mặc dù chỉ trong ngắn hạn nhưng cũng ngăn chặn phần nào những thiệt hại trở nên nghiêm trọng hơn, thì lo ngại về mùa vụ ở Brazil vẫn còn tiếp diễn. Các tổ chức lớn gần đây đã liên tiếp hạ dự báo sản lượng mùa vụ đậu tương ở Brazil.

Celeres đã giảm hơn 10 triệu tấn ước tính sản lượng nước này do hạn hán ở miền nam. Parana và Rio Grande do Sul là những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với thiệt hại lần lượt khoảng 29% và 21%. Trong khi các khu vực như Gioas và Mato Grosso, lượng mưa quá lớn lại đang cản trở tới quá trình thu hoạch.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv