Giá đồng lao dốc 1.4% trong phiên hôm qua về 4.33 USD/pound. Giá giằng co rất mạnh trong phiên khi đã có lúc chạm mức 4.39 USD, còn trong phiên tối, đã có lúc giá giảm về 4.29 USD/pound.

Phiên giảm mạnh của ngày hôm qua đã làm mất đi khoảng 50% giá trị của đợt tăng trước đó. Trong một ngày mà các thị trường đầu tư chịu áp lực bán mạnh ngay từ đầu phiên tối, giá đồng cũng không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, triển vọng của thị trường chuyển sang hướng tiêu cực, khi tập đoàn bất động sản Evergrande tuyên bố vỡ nợ, và bị giảm mức xếp hạng tín nhiệm xuống mức “vỡ nợ giới hạn”.

Ngành bất động sản vốn là mũi nhọn tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, và chiếm hơn 30% nhu cầu tiêu thụ đồng mỗi năm, nên tin tức của phiên hôm qua đã khiến cho lực bán mạnh duy trì trên thị trường đồng trong suốt cả phiên tối.

Bên cạnh đó, sản lượng đồng tinh luyện trong tháng 11 của Trung Quốc đạt 825,000 tấn, cao hơn 4.5% so với tháng trước và 0.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nên khi sản lượng tăng mà nhu cầu tiêu thụ suy yếu, các nhà đầu tư đã mạnh tay bán ra trên thị trường kỳ hạn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv