Kết thúc phiên giao dịch 26/8, các mặt hàng kim loại tiếp tục suy yếu. Giá Bạc giảm gần 1% xuống 23.55 USD/ounce, giá Bạch kim đóng cửa với mức giảm 1.8% còn 975.5 USD/ounce.

Sự tăng giá của đồng USD vẫn là yếu tố gây áp lực lên giá của cả hai mặt hàng kim loại quý. Các quan chức của FED như James Bullard, Rober Kaplan (Chủ tịch Fed Dallas) và Estrher George (Chủ tịch FED Kansas) đều đưa ra các phát biểu mang tính ủng hộ cho việc thắt chặt các chính sách tiền tệ ngay trong năm nay, khiến cho các nhà đầu tư kim loại quý mất đi động lực mua vào.

Hiện nay, cả thị trường đều đón chờ nội dung bài phát biểu của chủ tịch FED Jerome Powell trong cuộc họp Jackson Hole vào 10 giờ tối nay, nhằm tìm kiếm những tin tức liên quan đến chính sách tiền tệ của FED trong thời gian sắp tới. Giới chuyên gia cho rằng, đợt bùng phát dịch mới nhất do biến thể Delta vẫn là một rủi ro lớn đối với nền kinh tế Mỹ và FED sẽ tiếp tục phải duy trì các chính sách hỗ trợ hiện tại. Nhận định này phần nào được củng cố khi GDP trong quý 2 của Mỹ tăng 6.6%, ít hơn so với dự đoán trước đó, đồng thời, thị trường lao động vẫn chưa hồi phục chắc chắn. Số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của tuần này tăng trở lại lên mức 353,000 đơn, sau khi giảm 4 tuần liên tiếp. Có thể thấy, đợt bùng phát dịch lần này đã làm ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

 

Nguồn: Mxv