Giá đồng tiếp tục có một tuần giằng co mạnh, và phe mua phải rất vất vả để giữ được sắc xanh cho đến cuối tuần. Tuy nhiên, giá đóng cửa tăng không quá đáng kể so với tuần trước, chỉ cao hơn 0.2% lên 4.295 USD/pound.

Ngay từ khi mở phiên sáng nay, lực bán mạnh tiếp tục đẩy giá đồng về giao dịch xung quanh mức 4.26 USD, bất chấp việc thị trường có nhiều tin tức tích cực. Mới đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) công bố giảm lãi suất cho vay cơ bản 1 năm về 3.8%, so với mức 3.85 trước đó.

Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên Trung Quốc hạ mức lãi suất này kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3/2020. Việc Trung Quốc liên tục tung ra các gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế tránh rơi vào suy thoái sẽ là yếu tố hỗ trợ tốt đối với giá đồng.

Bên cạnh đó, mức tồn kho tại các tỉnh lớn của Trung Quốc giảm 9,000 tấn trong tuần vừa qua xuống còn 85,000 tấn. Trong đó, mức sụt giảm ở Thượng Hải lớn nhất với 8,500 tấn. Các số liệu về hoạt động sản xuất hiện cũng rất tích cực đối với giá đồng.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv