Các nhà đầu tư kim loại quý vừa trải qua một phiên giao dịch đầy ảm đạm khi sắc đỏ vẫn bao trùm toàn bộ bảng giá của bốn mặt hàng. Giá Bạc giảm 0.8% còn 23.23 USD/ounce, giá Bạch kim cũng giảm 2.5% còn 971 USD/ounce.

 

Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

 

Sự hồi phục mạnh mẽ của đồng USD là yếu tố gây áp lực lên giá của các mặt hàng kim loại trong thời gian gần đây. Trong tuần này, chỉ số Dollar Index đã tăng 1.15% lên 93.58 điểm, mức cao nhất kể từ 11/2020. Đà tăng được củng cố nhờ số liệu việc làm tích cực ở Mỹ. Số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần này tiếp tục giảm mạnh so với dự báo của giới chuyên gia còn 348,000 đơn, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Các số liệu việc làm từ tháng 7 đến nay đều cho thấy tín hiệu hồi phục mạnh mẽ của thị trường lao động, nên nhiều khả năng FED sẽ sớm thu hẹp các gói kích thích trong năm nay. Giá Bạch kim sụt giảm mạnh hơn trong bối cảnh dịch bệnh lây lan mạnh mẽ khiến cho các hoạt động sản xuất ô tô cũng rơi vào trạng thái đình trệ và nhu cầu tiêu thụ Bạch kim cũng sụt giảm mạnh.

Về mặt kỹ thuật, trước kì họp tháng 9 của FED, cả Bạc và Bạch kim sẽ được dự báo sẽ tiếp tục tích lũy trong biên độ hiện tại.

Tiên Phạm

 

Nguồn: Mxv