Sản lượng đậu tương chỉ có thể đáp ứng khoảng một nửa nhu cầu lúa mì trong nước của Brazil, nhưng các nhà nghiên cứu ở Brazil đang làm việc để thay tình trạng đó. Hiện nay, khoảng 88% lúa mì của Brazil được sản xuất ở ba bang miền nam Parana, Rio Grande do Sul và Santa Catarina. Ba bang này dự kiến ​​sẽ trồng 2.3 triệu ha lúa mỳ vào năm 2021 và tổng sản lượng lúa mì của Brazil vào năm 2021 dự kiến ​​là 6.7 triệu tấn.

Tiềm năng mở rộng diện tích trồng lúa mỳ ở miền nam Brazil bị hạn chế do sự cạnh tranh về diện tích trồng ngô safrinha và các loại ngũ cốc nhỏ khác. Do đó, bất kỳ sự mở rộng diện tích lúa mỳ nào cũng sẽ tập trung ở các vùng cerrado ở miền trung Brazil.

Cơ quan nghiên cứu nông nghiệp Brazil, Embrapa, cùng với Liên đoàn Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (CNA), đã tổ chức một cuộc họp chung vào tuần trước để thảo luận về cách gia tăng sản lượng lúa mì ở vùng cerrado, miền trung Brazil. Mục tiêu của họ là có 100,000 ha sản xuất lúa mỳ ở vùng cerrado vào năm 2023. Trọng tâm của các nỗ lực của họ sẽ là các bang Bahia, Goias, Mato Grosso, Mato Grosso do Sul, Minas Gerais, Sao Paulo và Đặc khu Liên bang. Nếu Brazil có thể mở rộng sản xuất lúa mỳ ở vùng cerrado, việc nhập khẩu lúa mỳ của Brazil từ Argentina và Paraguay sẽ giảm 450 triệu Reals.

Nguồn: mxvnews.com