Giá lúa mì mở cửa phiên giao dịch ngày 09/12 tiếp tục suy yếu theo đà giảm mạnh của phiên trước đó sau khi mất đi mốc hỗ trợ tâm lí 800. Trong khi lực mua vẫn đang chiếm ưu thế đối với 2 mặt hàng ngũ cốc còn lại là ngô và đậu tương thì lúa mì lại duy trì xu hướng giảm trong giai đoạn gần đây.

Mặc dù Nga vẫn áp dụng chính sách tăng thuế để siết chặt xuất khẩu nhưng mối lo ngại về nguồn cung đã phần nào được giải toả khi thời tiết ổn định hơn ở các vùng gieo trồng chính và các quốc gia nhập khẩu đang tích cực tìm nguồn cung thay thế cạnh tranh hơn từ Ukraine và Nam Mỹ.

Vào 20:30 tối nay, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ công bố báo cáo Export Sales về các số liệu bán hàng và xuất khẩu lúa mì trong tuần trước. Hãng tin Reuters đã tổng hợp lại dự đoán của thị trường về báo cáo này, trong đó bán hàng lúa mì được kì vọng sẽ hồi phục so với mức 80,000 tấn trong tuần trước nhưng vẫn thấp hơn so với 616,500 tấn trong cùng kì năm ngoái.

Đây có thể là yếu tố khiến giá lúa mì khó lấy lại được mốc 800 trong phiên tối nay. Tuy nhiên, nếu có đơn hàng lớn từ Ai Cập thì có thể giúp giá lúa mì duy trì trên hỗ trợ 790.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv