Theo số liệu từ Sở giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE), tiến độ gieo trồng đậu tương của Argentina trong tuần 17/11 đã tăng thêm 9.8 điểm phần trăm lên tổng cộng 28.6% diện tích giao dịch dự kiến 16.5 triệu hecta trong niên vụ 2021/22 với sự hỗ trợ lớn từ điều kiện thời tiết mưa thuận lợi. Tiến độ gieo trồng này tương đương với cùng kỳ năm ngoái và đang ở mức thấp trong 5 năm qua.

Tuy nhiên, trong cùng kỳ, tiến độ gieo trồng ngô lại diễn ra chậm khi chỉ có thêm 0.2% diện tích gieo trồng dự kiến được hoàn thành. Tổng cộng đã có 29.2% diện tích gieo trồng dự kiến 7.1 triệu hecta được gieo trồng, chậm hơn 2.2 điểm phần trăm so với năm ngoái. Chất lượng ngô Argentina tiếp tục tốt lên đáng kể khi đã có 91% ngô đạt chất lượng tốt/tuyệt vời, tăng 7 điểm phần trăm trong tuần.

Quá trình thu hoạch lúa mỳ của Argentina hiện đã hoàn thành 17.6% diện tích gieo trồng, tăng 5.9 điểm phần trăm trong tuần vừa rồi. Tiến độ này đang chậm hơn 2.2 điểm phần trăm so với năm ngoái khi mưa đang trì hoãn quá trình thu hoạch.

Năng suất trung bình đạt 1.62 tấn/hecta, tăng 0.44 tấn/hecta so với tuần trước với dự báo sản lượng được giữ nguyên ở mức 19.8 triệu tấn. Chất lượng lúa mỳ Argentina cũng tăng mạnh với 59% đạt chất lượng tốt/tuyệt vời, tăng 9 điểm phần trăm.