Theo số liệu từ Sở giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE), tiến độ gieo trồng đậu tương tại Argentina tính đến ngày 10/11 đã đạt 18.8% trên tổng diện tích gieo trồng dự kiến 16.5 triệu hecta trong niên vụ 2021/22, tăng mạnh 11.7 điểm phần trăm so với tuần trước khi thời tiết mưa đã cung cấp độ ẩm cho đất, giúp nông dân đẩy nhanh tiến độ.

Tuy nhiên, tiến độ gieo trồng ngô lại diễn ra chậm khi mới chỉ có 29% của 7.1 triệu hecta diện tích dự kiến được gieo trồng, tăng có 0.6 điểm phần trăm trong tuần vừa rồi. Phần diện tích hoàn thành tập trung chủ yếu tại Buenos Aires và La Pampa. Chất lượng ngô Argentina tăng lên với 84% ngô đạt chất lượng tốt/tuyệt vời, cao hơn 2 điểm phần trăm so với tuần trước.

Cũng vì trời mưa, hoạt động thu hoạch lúa mỳ của Argentina bị chậm lại và mới chỉ có thêm 1.2% diện tích gieo trồng lúa mỳ được thu hoạch, đưa tổng diện tích thu hoạch lên 11.7% diện tích đã gieo trồng, chậm hơn năm ngoái 3.8 điểm phần trăm. Năng suất lúa mỳ hiện tại đạt 1.18 tấn/hecta, duy trì dự báo sản lượng ở mức 19.8 triệu tấn. Chất lượng lúa mỳ cũng được cải thiện với 50% tốt/tuyệt vời, tăng 4 điểm phần trăm trong tuần.