Một nguồn tin địa phương cho biết, một hãng sản xuất thực phẩm Havanna của Argientina đã ký thỏa thuận với một công ty công nghệ sinh học Bioceres về việc sử dụng lúa mỳ biến đổi gien trong sản xuất thực phẩm trong nước. Những thay đổi trong cấu trúc sẽ giúp lúa mỳ có khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết hạn hán, vốn đang trở thành mối lo ngại hàng đầu trong những năm gần đây.

Cây trồng biến đổi gien đã khá phổ biến, với hàng trăm loại cây nông nghiệp đã được phê duyệt để sử dụng trong hoạt động thương mại cũng như nghiên cứu trên thế giới. Tuy nhiên, việc thay đổi gien của lúa mỳ là một nhiệm vụ khó khắn hơn do chịu sự phản đối của người tiêu dùng và sự phức tạp của bộ gien, có kích thước lớn hơn 3 lần bộ gien của động vật có vú và chỉ mới được giải trình đầy đủ vào năm 2017.

 

Nguồn: mxvnews.com