(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 16/04/2021, 15:29 (GMT+7)
Thứ Sáu, 16/04/2021, 15:29 (GMT+7)

Argentina: SOEA xem xét khả năng kêu gọi một cuộc đình công mới

Argentina: SOEA xem xét khả năng kêu gọi một cuộc đình công mới

Một nguồn tin địa phương cho biết, Hiệp hội công nhân ép dầu SOEA đang cân nhắc khả năng kêu gọi một cuộc đình công mới trong diễn biến mới nhất của bất đồng mức lương liên quan đến công nhân tại nhà máy ép dầu Buyatti. Diễn biến mới này liên quan tới các công nhân bị sa thải hồi đầu năm, và các báo cáo cho rằng Buyatti đã không hoàn thành các điều khoản trong thỏa thuận thanh toán bồi thường và các gói chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, Bộ lao động Argentina đã đưa ra các thỏa thuận tạm thời nhằm ngăn chặn một làn sóng đình công mới. Một phần của thỏa thuận đó là phía nhà máy đồng ý bồi thường đầy đủ cho số công nhân bị sa thải. Vấn đề xảy ra khi một số công nhân cáo buộ rằng Buyatti mới chỉ trả một nửa số tiền bồi thường mà họ đã công bố.

Một phần nhỏ hiệp hội SOEA đang không muốn thực hiện các điều khoản đã ký với Buyatti và hiện đang hướng tới cách giải quyết gây xung đột bằng cách kêu gọi một cuộc đình công. Sáng nay, một nhóm công nhân đã cố gắng thực hiện phong tỏa lối vào nhà máy Buyatti, nhưng đã bị giải tán bởi cảnh sát địa phương.

Nguồn: mxvnews.com