Cả 3 mặt hàng trong nhóm đậu tương đều chìm trong sắc đỏ khi mở cửa phiên sáng nay sau khi đà tăng bị thu hẹp hôm qua cho thấy lực mua đang dần suy yếu. Giá đậu tương đã thất bại khi nỗ lực chạm kháng cự 1300 và lực bán vẫn đang tiếp tục mạnh lên.

Trước khi những số liệu cho thấy biến động lớn trong mối quan hệ cung cầu, ít nhất là cho tới ngày 30/09 khi USDA công bố báo cáo tồn kho quý thì giá đậu tương vẫn sẽ duy trì khoảng đi ngang hiện tại ở quanh mức 1280.

Nguồn cung hiện tại đang thiên về tác động “bearish”. Mùa vụ ở Nam Mỹ đang trong giai đoạn gieo trồng và triển vọng thời tiết dự báo sẽ tích cực khi Brazil nhận được lượng mưa đáng kể trong tháng 10.

Trong khi đó, báo cáo Crop progress được Bộ nông nghiệp Mỹ công bố vào sáng nay cho thấy, thời tiết ổn định ở Midwest trong tuần vừa qua giúp chất lượng đậu tương được đánh giá tốt – tuyệt vời vẫn duy trì ở mức 58% diện tích gieo trồng. Tiến độ thu hoạch cũng nhanh hơn một chút so với dự đoán của thị trường và đạt mức 16% diện tích dự kiến.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv