(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 19/04/2021, 21:43 (GMT+7)
Thứ Hai, 19/04/2021, 21:43 (GMT+7)

Ấn Độ: Nhu cầu tiêu thụ đường giảm năm thứ hai liên tiếp do các chính sách giãn cách xã hội

Ấn Độ: Nhu cầu tiêu thụ đường giảm năm thứ hai liên tiếp do các chính sách giãn cách xã hội

Hãng tin Reuters cho biết, tiêu thụ đường của Ấn Độ trong mùa nhu cầu cao điểm dự kiến sẽ giảm năm thứ hai liên tiếp sau khi một số bang áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc tồn kho đường của Ấn Độ tăng, tạo áp lực lên giá đường nội địa. Doanh thu của các nhà sản xuất nội địa giảm có thể khiến họ đẩy mạnh xuất khẩu trong năm tới và gây sức ép lên giá đường trên thị trường thế giới.

Thông thường, tiêu thụ đồ uống lạnh và kem, yếu tố thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ đường, tăng trong những tháng mùa hè kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6. Nhu cầu cũng tăng cao vào mùa hè do đây là mùa cưới, nhưng một số tiểu bang đã hạn chế số lượng khách dự tiệc để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Trong tháng này, một số bang bao gồm Maharashtra, Rajasthan, Chhattisgarh, New Delhi và Uttar Pradesh đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khác nhau khi số các ca nhiễm Covid-19 trên cả nước đạt mức cao kỷ lục.

Hiệp hội Thương gia Đường Bombay cho biết, nhu cầu tiêu thụ đường đã phục hồi trở lại mức bình thường vào cuối năm 2020, nhưng bắt đầu giảm trở lại trong tháng này do sự không chắc chắn về khả năng xuất hiện các chính sách giãn cách xã hội mới.

 

Nguồn: mxvnews.com