Mở cửa phiên sáng nay, giá lúa mì chỉ giằng co quanh mức tham chiếu và cũng là vùng giá cao nhất trong 2 phiên trước đó. Ở những vùng giá cao như hiện tại, mặc dù các yếu tố nguồn cung vẫn đang hỗ trợ và các yếu tố “bearish” vẫn chưa rõ ràng, giá lúa mì đang có sự rung lắc mạnh trong phiên khi lực chốt lời và bán ở giá cao đang tạo sức ép lên giá.

Báo cáo Crop Progress sáng nay của Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho thấy, tiến độ gieo trồng lúa mì mùa đông niên vụ 2021/22 bước vào giai đoạn kết thúc với 94% diện tích. Chất lượng cây trồng tốt – tuyệt vời đạt 46%, tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Mùa vụ lúa mì của Mỹ đang diễn ra khá tích cực trong khi tình hình ở Nga lại hoàn toàn ngược lại.

Giá lúa mì xuất khẩu tăng liên tục trong bối cảnh nguồn cung eo hẹp. Bên cạnh đó, mùa đông đang đến gần cùng với nhiệt độ thấp khiến lo ngại càng gia tăng cho vụ lúa mì vừa được gieo trồng ở nước này. Chính sách hạn chế xuất khẩu của nguồn cung lớn nhất thế giới sẽ vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá lúa mì trong dài hạn.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv