(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 30/04/2020, 18:23 (GMT+7)
Thứ Năm, 30/04/2020, 18:23 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 30/4/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 30/4/2020

I. Đậu tương, khô đậu và dầu đậu tương

Đậu tương, khô đậu và dầu đậu nành đều đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua và đang tiếp tục tăng thêm trong phiên sáng nay. Dầu đậu nành vẫn đang là mặt hàng tăng điểm tốt nhất và kéo giá đậu tương và khô đậu đi lên. Giá dầu thực vật đang nhận được tác động tích cực từ mức tăng 22% của giá dầu WTI và 10% của giá dầu Brent trong ngày hôm qua. Giá dầu đậu nành tăng lên, khiến giá khô đậu tăng ít hơn so với toàn thị trường.

Tối qua, USDA báo cáo hợp đồng bán 108k tấn đậu tương cho Mexico, không phải con số lớn. Tuy nhiên, trong bối cảnh xuất khẩu đậu tương Mỹ đang gặp nhiều khó khăn, bất kỳ hợp đồng bán hàng nào cũng là thông tin hỗ trợ giá. Ngoài ra, đồng Real Brazil tăng giá 3% so với Dollar Mỹ trong ngày hôm qua, là thông tin hạn chế phần nào lực bán của nông dân nước này, hỗ trợ giá các mặt hàng ngũ cốc trên sàn CBOT. ANEC dự báo xuất khẩu đậu tương của Brazil sẽ bị giảm từ 80 xuống 72 triệu tấn, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, là thông tin tốt cho đậu tương Mỹ, bởi Mỹ sẽ có thể tham gia vào các thị trường xuất khẩu mà Brazil bỏ lại. Các thông tin này đều là thông tin “bullish” và hỗ trợ giá tăng điểm.

Thời tiết tại Midwest đang dần trở nên rõ ràng hơn, khi toàn bộ các vùng sản xuất lớn nhất sẽ không có mưa trong vòng 3 – 5 ngày tới. Giai đoạn gieo trồng đậu tương vẫn cần phải có mưa nhiều, để cung cấp độ ẩm đất, giúp đậu tương nảy mầm với chất lượng tốt nhất. Vì thế, giai đoạn thiếu mưa trong giai đoạn này sẽ gây ra nhiều lo lắng và sẽ là thông tin “bullish” tiềm ẩn đối với thị trường trong thời gian tới.

Bên cạnh mùa vụ Mỹ, thời tiết các mùa vụ đậu tương tại Brazil và Argentina đều không thuận lợi. Bang Rio Grande do Sul ở phía nam Brazil vẫn đang ở cuối giai đoạn thu hoạch đậu tương, và thời tiết hạn hán từ đầu năm 2020 tới nay chắc chắn sẽ làm giảm sản lượng đậu tương của bang này, qua đó làm giảm dự đoán sản lượng cả nước. Tại Argentina, giai đoạn thu hoạch đầu tuần này bị ảnh hưởng bởi mưa nhiều từ cuối tuần trước, và dự báo thời tiết khô ráo sẽ giúp nông dân có thể thu hoạch đậu tương trở lại từ ngày thứ bảy. Tuy nhiên, khung thời tiết thiếu mưa trong thời gian mùa vụ còn lại, sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng của các vùng gieo trồng – thu hoạch đậu tương muộn hơn. Các yếu tố về mùa vụ đều là thông tin “bullish” với thị trường họ đậu trong ngắn hạn.

 Dự đoán đậu tương tháng 7: Giá có thể sẽ đóng cửa tăng điểm với mức tăng từ 5 – 10 cents trong ngày hôm nay. Báo cáo Export Sales có thể sẽ đưa ra các số liệu bán hàng rất tốt.

 Dự đoán khô đậu tháng 7: Giá có thể sẽ tăng điểm cùng với đậu tương tuy nhiên sẽ không hình thành nên xu hướng tăng trong ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng giảm trước đó.

 Dự đoán dầu đậu tương tháng 7:

II. Ngô

Ngô đóng cửa tăng điểm trở lại trong ngày hôm qua, và đang tiếp tục tăng nhẹ trong phiên sáng nay. Vùng giá 310 đang là mức hỗ trợ khá mạnh trên biểu đồ kĩ thuật tháng 7. Giai đoạn đầu phiên tối qua, ngô vẫn bị giảm rất mạnh và đẩy giá xuống dưới hỗ trợ 310, khi các thông tin cơ bản cũ vẫn đè nặng lên giá, đặc biệt là báo cáo của CEC tăng dự báo sản lượng ngô Nam Phi. Báo cáo tuần này của EIA là tuần thứ 10 liên tiếp sản lượng ethanol bị giảm ở Mỹ, khiến các chuyên gia nhận định nhu cầu sử dụng ngô cho sản xuất ethanol có thể sẽ bị giảm ít nhất 30% so với các dự đoán trước đó cho niên vụ 2019/20. Tuy nhiên, điểm sáng trong báo cáo tuần này của EIA là việc tồn kho ethanol đã giảm trở lại sau 5 tuần tăng liên tiếp trước đó. Điều này có thể làm giảm các lo ngại về kho chứa, và đẩy giá dầu tăng lên, sẽ hỗ trợ cả giá ngô trong ngắn hạn.

Ngoài ra, việc đồng Real Brazil tăng giá so với Dollar Mỹ cũng là thông tin khiến giá tăng trong cuối ngày hôm qua. Bên cạnh đó là thời tiết thiếu mưa ở Midwest đang gây ra lo lắng trong giai đoạn đầu của gieo trồng ngô Mỹ. Các buyers tại châu Á như khu vực Hàn Quốc và Đài Loan đã bắt đầu hài lòng với vùng giá flat hiện tại, ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua, nên sẽ mua vào nhiều hơn trong thời gian tới. Các buyers Việt Nam đã mua gần hết hàng cần mua cho tháng 7 – 8 – 9, nên sẽ chỉ mua nhiều các hợp đồng tháng xa vào giai đoạn này.

 Dự đoán ngô tháng 7: Giá nhiều khả năng giảm nhẹ và tiệm cận mức giá 310 và không hình thành xu hướng trong tối ngày hôm nay.

III. Lúa mỳ

Lúa mỳ đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua và tiếp tục giảm thêm trong phiên sáng nay, xuống sát hỗ trợ ở vùng giá 510. Những cơn mưa nhiều hơn dự báo ở Pháp và Đức đang là thông tin “bearish” chính, khi giải tỏa rất nhiều lo ngại về mùa vụ trước đó. Nhìn chung, các chuyên gia đều cho rằng chất lượng mùa vụ tại Pháp và Đức năm nay sẽ vẫn rất kém và điều này không thể bị đảo ngược chỉ sau một vài trận mưa vừa qua. Tuy nhiên, mưa sẽ giúp chất lượng không bị giảm thêm và dù sao cũng là thông tin tốt hơn đối với lúa mỳ, sau giai đoạn khô hạn kéo dài từ đầu tháng 4 tới nay.

Ngoài ra, các thông tin về lúa mỳ đang rất ít nên báo cáo Export Sales tối nay sẽ có tác động lớn hơn so với bình thường.

 Dự đoán lúa mỳ tháng 7: Giá sẽ vẫn tiếp tục giảm trong sáng nay, nhưng vùng hỗ trợ 510 sẽ có nhiều lực mua, và nếu báo cáo Export Sales có các số liệu “bullish”, giá sẽ tăng điểm trong tối nay.

Giaodich24

Các thông tin khuyến nghị chiến lược giao dịch chỉ mang tính chất tham khảo***

Tin liên quan
GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK