(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 20/01/2021, 07:39 (GMT+7)
Thứ Tư, 20/01/2021, 07:39 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 20/01/2021

BẢN TIN SÁNG 20/01/2021

CBOT: Sắc đỏ tiếp tục bao trùm bảng giá các mặt hàng nông sản

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên sau ngày nghỉ Lễ Martin Luther King, sắc đỏ bao trùm toàn bộ các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT.

Thời tiết bất ngờ được cải thiện tại các vùng gieo trồng của Nam Mỹ, kết hợp cùng với tâm lý chốt lời của giới đầu cơ sau khi giá hết động lực tăng đã khiến lực bán áp đảo trong suốt phiên tối.

Đậu tương đóng cửa giảm hơn 2%, tương đương với 31 cents, để giá rơi mạnh xuống dưới mức hỗ trợ tâm lý 1400. Giá đã giảm sâu ngay khi thị trường hoạt động trở lại, tuy nhiên lực mua kỹ thuật ở vùng giá 1395 đã giúp giá bật tăng và test lại mức kháng cự 1410. Mặc dù tốc độ thu hoạch đậu tương của Brazil hiện đang chậm hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng áp lực nguồn cung tăng vẫn đang ngày một rõ rệt, và đây vẫn là yếu tố tác động “bearish” mạnh đến giá đậu tương CBOT trong thời gian tới. Ảnh hưởng tiêu cực này lấn át toàn bộ các số liệu bán hàng tích cực của đậu tương trong phiên hôm qua, khi Trung Quốc đã mua 132,000 tấn đậu tương Mỹ trong báo cáo Daily Export Sales, và giao hàng đậu tương tuần vừa rồi ở mức 2.06 triệu tấn, cao hơn khoảng dự đoán trước đó của thị trường.

Khô đậu tương và dầu đậu tương tiếp tục suy giảm theo giá đậu tương, trong đó mức giảm rất mạnh của khô đậu tương đã hạn chế đà giảm của giá dầu đậu tương giống như Giaodich24 đã dự đoán trước đó. Diễn biến của khô đậu tương là giống hệt với đậu tương khi đều rơi mạnh ngay sau khi mở cửa phiên sáng, sau đó test lại các mức kháng cự quan trọng rồi lại tiếp tục rơi trong suốt phiên tối. Tuy nhiên, khô đậu tương vẫn giữ được mức hỗ trợ mạnh 450, sẽ là một tín hiệu tích cực hơn với mặt hàng này trong phiên hôm nay. Cũng chính vì thế, giá dầu đậu tương đã không vượt lại được mức kháng cự 42 cents trong cuối phiên hôm qua và bị đẩy nhẹ trở lại từ mức này. Giá dầu cọ Malaysia cũng tiếp tục suy yếu, sau khi đã phục hồi nhẹ trong phiên đầu tuần và giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây, chủ yếu do xuất khẩu chậm lại và tác động khá tiêu cực đến giá dầu đậu tương.

 

Ngô đóng cửa tiếp tục giảm phiên thứ 2 liên tiếp với mức giảm hơn 1%, sau khi giá tiếp tục không vượt lại được mức kháng cự mạnh ở vùng giá 535 – 540. Giá đã bị đẩy xuống từ vùng này trong cả 4 phiên gần nhất. Mặc dù Israel và Nhật Bản đã mua tổng cộng 228,000 tấn ngô Mỹ trong báo cáo Daily Export Sales hôm qua, tuy nhiên số liệu giao hàng ngô tuần này của Mỹ chỉ đạt chưa đến 1 triệu tấn, thấp hơn khoảng dự đoán của thị trường, đã khiến lực bán áp đảo hoàn toàn. Bên cạnh đấy, hạn ngạch xuất khẩu mà Bộ Kinh tế Ukraine cùng với hiệp hội các nhà máy sản xuất TĂCN đang vấp phải sự phản đối của nhiều thường nhân xuất nhập khẩu ngũ cốc. Vì thế, con số hạn ngạch có thể thấp hơn các đề xuất và tác động “bearish” đến giá ngô CBOT.

Lúa mỳ đóng cửa dù chỉ giảm nhẹ 0.48% theo đà giảm chung của giá ngô và nhóm sản phẩm đậu tương, tuy nhiên khoảng dao động trong phiên là tương đối lớn. Giá lúa mỳ có gapup ngay khi thị trường mở cửa trở lại, và tiếp tục tăng khá mạnh trong suốt phiên sáng, chủ yếu vẫn do lo ngại về việc mức thuế xuất khẩu dự kiến tăng vọt vào tháng 3 của Nga sẽ giảm mạnh nguồn cung toàn cầu. Giá một lần nữa không vượt lên được mức kháng cự 690, cùng với việc Phillippines tiếp tục bỏ qua các đề nghị trong phiên đấu thầu giống như Ai Cập tuần trước, đã khiến lực bán áp đảo trong suốt phiên tối. Giá lúa mỳ đã giảm mạnh đến 20 cents và đà giảm chỉ được cản lại nhờ lực mua kỹ thuật ở mức hỗ trợ 670 vào cuối phiên.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK