(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 06/05/2020, 17:41 (GMT+7)
Thứ Tư, 06/05/2020, 17:41 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 06/5/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 06/5/2020

I. Đậu tương, khô đậu và dầu đậu tương

Đậu tương và khô đậu đều đóng cửa tăng nhẹ trong phiên hôm qua nhưng giảm nhẹ trong sáng nay. Thị trường đang giao dịch rất ảm đạm với các khoảng giao dịch hẹp và có thể diễn biến này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. Tối qua, USDA thông báo đã bán 136,000 tấn đậu tương cho Trung Quốc trong báo cáo Daily Export Sales. Điều này cho thấy căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tạm thời chưa có ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động của hàng của Trung Quốc. Nước này vẫn sẽ thực hiện kế hoạch mua ngũ cốc và hạt lấy dầu để bổ sung tồn kho nội địa, và đậu tương Mỹ sẽ là lựa chọn hàng đầu trong giai đoạn này.

Nhìn chung, Giaodich24 đang thiên về xu hướng “bullish” của thị trường họ đậu, chủ yếu dựa vào tình hình thời tiết chưa thuận lợi ở Midwest. Dự báo mưa ít trong tháng 5 sẽ mang đến nhiều lo lắng hơn. Nếu thời tiết xấu ảnh hưởng tới chất lượng, việc gieo trồng nhanh cũng không còn nhiều ý nghĩa..

 Dự đoán đậu tương tháng 7: Giá có thể sẽ tăng nhẹ trong ngày hôm nay. Diễn biến giao dịch lình xình và ảm đạm trong vài ngày tới.

 Dự đoán khô đậu tháng 7: Giá có thể sẽ tăng điểm nhẹ trong hôm nay, tuy nhiên rất khó để giữu được vị thế giá cao tại vùng kháng cự 293, rất có thể có nhiều lệnh bán của giới đầu cơ khiến giá giảm nhanh tại vùng giá này.

 Dự đoán dầu đậu tương tháng 7:

II. Ngô

Ngô đang có diễn biến giao dịch rất ảm đạm với các khoảng hẹp. Giá đóng cửa tăng nhẹ đối với tháng gần và giảm nhẹ đối với các hợp đồng tháng xa trong phiên giao dịch hôm qua. Thị trường ban đầu chịu tác động “bearish” từ tiến độ gieo trồng ngô rất nhanh trong báo cáo Crop Progress tuần này của USDA. Nhưng khi bước vào phiên tối, hợp đồng bán ngô cho Mexico, cùng với dự đoán năng suất ngô vụ 2 sẽ bị giảm ở Mato Grosso, Brazil là các nguyên nhân khiến ngô tăng điểm trong phiên tối. Nhìn chung, cũng giống như đậu tương, Giaodich24 cho rằng giá ngô sẽ không thể giảm mạnh do vẫn có lo ngại về tình trạng thiếu mưa đang diễn ra ở Midwest. Ngoài ra, tại Brazil, thời tiết mùa vụ ngô thứ 2 không thuận lợi thậm chí còn là yếu tố “bullish” mạnh hơn. Vì vậy, Giaodich24 đánh giá xác suất ngô tăng lên vùng 330 sẽ cao hơn việc giảm xuống 300 trong ngắn – trung hạn.

 Dự đoán ngô tháng 7: Giá sẽ tiếp tục giao dịch ít biến động và có thể sẽ theo chiều hướng giảm điểm điểm trong ngắn hạn.

III. Lúa mỳ

Lúa mỳ đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm qua nhưng đang giảm điểm trong phiên sáng nay. Ukraina cho biết nước này sẽ tiếp tục áp hạn ngạch xuất khẩu ngũ cốc cho niên vụ 2020/21 và mức hạn ngạch sẽ được quyết định vào tháng 7. Sản lượng lúa mỳ vụ đông ở Oklahoma dự báo sẽ giảm so với năm ngoái, đều là các thông tin “bullish” và hỗ trợ giá tăng trong ngày hôm qua. Nhìn chung, lúa mỳ đang không có nhiều thông tin cơ bản nên thời tiết các mùa vụ đang diễn ra ở Mỹ sẽ đóng vai trò quan trọng hơn so với bình thường.

 Dự đoán lúa mỳ tháng 7: Giá có thể sẽ giảm nhẹ về vùng hỗ trợ giá 512.5 và sau đó tăng trở lại tiệm cận vùng giá 520 trong phiên giao dịch hôm nay.

Giaodich24

Khuyến nghị giao dịch mang tính chất tham khảo***

Tin liên quan