Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, sắc đỏ vẫn bao trùm thị trường Cà phê. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE US đóng cửa với mức giảm 4.8% về 151.95 cents/pound. Giá Robusta kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE EU kết thúc tuần với mức giảm không quá đáng kể 0.19% về 1616 USD/tấn.

Hiện tại các hợp đồng tháng 9 đang được các nhà đầu tư quan tâm hơn cả nhờ khối lượng giao dịch lớn nhất và số lượng vị thế mở nhiều nhất. Trong tuần vừa rồi, đồng USD lấy lại vị thế khiến cho thị trường hàng hóa chịu ảnh hưởng nặng nề. Đây đã là tuần giảm thứ ba liên tiếp đối với Cà phê Arabica và tuần thứ hai liên tiếp với Cà phê Robusta. Trong tuần này, diễn biến của thị trường Cà phê nhiều khả năng sẽ được dẫn dắt bởi diễn biến của đồng USD, và tâm lý thị trường trước những diễn biến của nền kinh tế. Nếu dữ liệu kinh tế tiêu cực thì lực bán tháo ồ ạt trên thị trường hàng hóa cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường Cà phê.  

Góc nhìn kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm của giá Arabica đang hình thành ngày một rõ rệt hơn, tuy nhiên để kết luận liệu đây có phải là sự đảo chiều dài hạn hay không vẫn còn quá sớm. Trong phiên hôm nay, nếu đồng USD vẫn duy trì ở mức cao, lực bán vẫn có thể tiếp tục chiếm ưu thế do các nhà đầu tư hiện tại chưa có động lực để mua vào. Nếu phe mua không giữ được ở giá mức 150 cents, giá Arabica có thể giảm về test mức hỗ trợ 145 cents/pound.

Đối với Cà phê Robusta, thị trường đang có dấu hiệu đi ngang để chờ đợi tin tức. Triển vọng tăng giá của Robusta vẫn còn nhiều hơn Arabica khi mà chênh lệch giá Cà phê giữa hai sàn vẫn ở mức cao. Biên độ dao động dự kiến trong hôm nay 1600 – 1640 USD/tấn.

Nguồn: mxvnews.com