(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 22/04/2021, 14:29 (GMT+7)

[Phân tích] Nhóm đậu tương tiếp tục xu hướng tăng dưới sự hỗ trợ từ thị trường ngô và dầu cọ

[Phân tích] Nhóm đậu tương tiếp tục xu hướng tăng dưới sự hỗ trợ từ thị trường ngô và dầu cọ

Nhóm đậu tương tiếp tục tăng trong phiên hôm qua, chủ yếu nhờ động lực từ đà tăng của giá ngô và giá dầu cọ.

Theo StoneX, nông dân Mỹ đang tập trung ưu tiên việc gieo trồng đậu tương hơn là ngô, việc có thể dẫn đến diện tích gieo trồng của mặt hàng này tăng lên. Nhu cầu đậu tương của Trung Quốc vẫn rất lớn dù nước này đang cố gắng giảm tỷ lệ phụ thuộc vào đậu tương/khô đậu tương trong hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Tuy nhiên, nước này vẫn ưu tiên mua đậu tương giá rẻ của Brazil để tối đa hóa lợi nhuận, gây áp lực không nhỏ tới giá đậu tương Mỹ.

Hiệp hội Xuất khẩu ngũ cốc Brazil bất ngờ hạ dự báo xuất khẩu đậu tương của Brazil trong tháng 04 xuống chỉ còn 16.7 triệu tấn, dù vậy thì đây vẫn là một mức xuất khẩu rất lớn. Sản lượng đậu tương của Argentina bị hạ dự báo xuống còn 45 triệu tấn.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đã vượt qua mức giá tròn 1480 và hiện không còn mức kháng cự nào đáng kể trước mặt. Vì vậy trong phiên hôm nay giá đậu tương vẫn có thể tiếp tục tăng lên mức 1490.

Đối với giá khô đậu, mức Fibonacci 38.2 tại vùng giá 419 vẫn là một mức kháng cự rất cứng mà giá đang phải đối mặt. Với đà tăng của giá đậu tương, giá khô đậu có thể cố gắng kiểm tra lại một lần nữa vùng giá này trong phiên hôm nay.

Giá dầu đậu tiếp tục chuối tăng mạnh và liên tục giống như hồi đầu năm nay với sự hỗ trợ từ đà tăng của giá dầu cọ và từ nhận định nguồn cung dầu ăn của thế giới đang thu hẹp.  Giá đậu tương kỳ hạn tháng 6 đang đối mặt với ngưỡng kháng cự Fibonacci 1.382 tại vùng giá 57. Hai nến gần nhất trên độ thị 4h đã hình thành nến doji với biên độ hẹp, cho thấy sự lưỡng lự của giá trong vùng này.

Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ tích lũy hoặc giảm nhẹ trong phiên hôm nay.

Nguồn: mxvnews.com