Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/6, giá Cà phê hai sàn bật tăng mạnh mẽ. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE US tăng 3.11% lên 162.7 cents/pound, còn giá Robusta cùng kỳ hạn trên sàn ICE EU tăng 1.91% lên 1711 USD/tấn.

Đà tăng hôm qua được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ vào những lo ngại thời tiết sương giá khắc nghiệt ở Brazil có thể làm ảnh hưởng tới các khu vực sản xuất Cà phê. Hiện nay, dự báo cho thấy, sương giá sẽ xuất hiện kể từ thứ tư tuần này và gây ảnh hưởng mạnh tới các bang Parana và Sao Paulo. Tuy không phải bang trồng Cà phê chủ lực của Brazil, nhưng có nguy cơ đợt không khí lạnh này sẽ

lan rộng tới các bang khác, bao gồm cả bang Minas Geraiss, nơi mà phần lớn sản lượng Cà phê được thu hoạch.

Bên cạnh đó, Cà phê ở các cảng tại Việt Nam và Indonesia vẫn trong tình trạng kẹt cứng, chưa thể rời đi do thiếu hụt các containers và cước tàu biển cao cũng sẽ là yếu tố duy trì đà tăng của cả hai loại Cà phê trong phiên hôm nay. Biến chủng virus Delta lây lan ngày càng nhanh khiến nhiều quốc gia phải áp dụng các biện pháp thắt chặt trở lại có thể khiến cho giá Cà phê Robusta bứt phá mạnh hơn.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Arabica sẽ test mức cản 165 cents/pound trong hôm nay. Lực mua mạnh có khả năng sẽ đưa giá vượt qua mức này và hướng tới mức 168 cents/pound. Nếu giá đóng cửa trên 165 cents/pound trong phiên hôm nay, giá Arabica có thể khôi phục lại xu thế tăng như cũ. Mục tiêu chốt lời cho các nhà đầu tư sẽ là mức 180 cents/pound (Fibonacci mở rộng 1.618).

Đối với giá Robusta, giá có phiên tăng thứ 4 liên tiếp và đóng cửa trên mức 1700 USD/tấn. Trong hôm nay, giá có thể test mốc 1750 USD, tuy nhiên chỉ số RSI cho thấy giá đang hướng tới vùng quá bán, và sau nhiều phiên liên tiếp tăng, có thể trong phiên hôm nay giá sẽ có nguy cơ gặp áp lực chốt lời và đóng cửa dưới mức này.

 

 

Nguồn: mxvnews.com