Phiên giao dịch ngày 29/6 kết thúc với sắc đỏ bao trùm cả hai sàn Cà phê. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE New York giảm 1.54% còn 160.2 cents/pound, giá Robusta kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE Luân Đôn giảm 2.1% còn 1675 USD/tấn.

Những lo ngại về sương giá ở Brazil dường như là không đủ để tiếp thêm động lực cho phe mua, khiến cho giá Cà phê lao dốc ngay từ đầu phiên. Bên cạnh đó, biến chủng Delta, với khả năng lây nhiễm mạnh mẽ, đã khiến cho nhiều quốc gia tái phong tỏa trở lại, cũng gây áp lực lên tâm lý của các nhà đầu tư về triển vọng phục hồi của nên kinh tế thế giới và nhu cầu tiêu thụ Cà phê.

Việc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới trong các phiên giao dịch gần đây, khiến cho dòng vốn vào thị trường hàng hóa và khối lượng giao dịch đều giảm, phản ánh tâm lý không còn quá mặn mà với việc tiếp tục mua vào của các nhà đầu tư. Do đó, sau nhiều phiên tăng mạnh, mức giảm của phiên hôm qua có thể xuất phát từ tâm lý chốt lời ở các khu vực kỹ thuật.

Đối với Cà phê Arabica, giá quay đầu ngay mức cản 164 cents/pound, nơi mà phe mua đã nhiều lần thất bại trước đó. Hiện giá đang được hỗ trợ ở mức 160 cents (tương đương Fibonnaci 78.6), nếu lực bán mạnh vẫn tiếp tục duy trì khi mở phiên hôm nay, giá Arabica có thể test lại đường hỗ trợ EMA 20 với mức hỗ trợ 157.5 cents và thậm chí cả mức 155 cents. Biên độ dao động trong phiên hôm nay: từ 155 – 160 cents/pound.

Ở thị trường Cà phê Robusta, tín hiệu phân kì ngày một rõ ràng, khi giá liên tục thiết lập các đỉnh mới, nhưng chỉ số RSI cho thấy các đỉnh thấp dần, phản ánh sự suy yếu của phe mua. Có thể trong phiên hôm nay, phe bán sẽ tiếp tục chốt lời và đẩy giá xuống test lại vùng hỗ trợ 1650 USD/tấn.

 

Nguồn: mxvnews.com