(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 09/03/2021, 14:44 (GMT+7)

[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể sẽ đi ngang trong phiên hôm nay

[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể sẽ đi ngang trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê trên 2 sàn có diễn biến trái chiều còn giá đường chịu sức ép lớn từ mức giảm của giá dầu thô.

Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa tăng nhẹ 0.23%, kết thúc chuỗi 6 phiên giảm mạnh liên tiếp trước đó, bất chấp việc đồng Real giảm rất mạnh xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5/2020 đến nay.

Thời tiết các vùng gieo trồng chính tại Minas Gerais được dự báo sẽ ít mưa hơn trong vài ngày tới. Bên cạnh đấy, tâm lý háo hức của thị trường khi gói cứu trợ sắp được thông qua cũng sẽ hỗ trợ đáng kể cho giá Arabica tại thời điểm này.

Về mặt kỹ thuật, giá đường MA50 và cùng mây kumo đang làm rất tốt vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, trong phiên hôm qua, giá bị cản lại ở ngưỡng 131 cents, trùng với đường Kijun của chỉ báo Ichimoku. Xác suất tăng trở lại của Arabica vẫn đang nhỉnh hơn với kỳ vọng giá sẽ test lại kháng cự 131 cents trong phiên hôm nay.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa tiếp tục giảm mạnh 20 USD và là phiên giảm thứ 7 liên tiếp, chủ yếu vẫn ảnh hưởng từ mức tăng mạnh của đồng Dollar Mỹ. Mặc dù Arabica đang trong năm mất mùa do chu kỳ “2 năm” của cây cà phê, nhưng trong báo cáo gần nhất, hãng tư vấn StoneX dự báo sản lượng cà phê Robusta của Brazil năm nay ở mức 20 triệu bao, tăng 11% so với niên vụ trước. Kết hợp với việc đồng Real suy yếu khiến nông dân nước này tiếp tục đẩy mạnh bán hàng và gây sức ép lên giá.

Về mặt kỹ thuật, giá đang đi sâu vào vùng mây kumo và đã rơi khỏi đường MA50. Giá có thể tiếp tục hướng về vùng 1340 – 1350, tương đương mức Fibo 78.6 nếu đồng Dollar tiếp tục tăng trong phiên hôm nay. Ở hướng ngược lại, giá có thể giằng co mạnh tại vùng giá 1360 – 1380 để chờ thêm các thông tin mới.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa giảm 1.22% trong phiên đầu tuần, chủ yếu do áp lực từ mức giảm của giá dầu thô. Bên cạnh đấy, việc đồng Real giảm gần về mức thấp nhất trong lịch sử cũng khiến áp lực bán áp đảo trong suốt cả phiên. Tuy nhiên thời tiết tại Sao Paolo không quá thuận lợi trong thời gian tới, sẽ là lực hỗ trợ đáng kể cho giá đường.

Về mặt kỹ thuật, đường Kijun của chỉ báo Ichimoku đang làm khá tốt vai trò hỗ trợ. Trong khi đó ở phía trên, vùng giá 16.50 – 16.60 cũng tạo ra lực bán khá lớn về mặt kỹ thuật. Giá đường đang có xu hướng đi ngang trong ngắn hạn và chưa có nhiều thông tin để tác động mạnh đến giá ở thời điểm này. Giaodich24 dự đoán giá có thể vẫn đi ngang với vùng giá 16.00 – 16.50 trong phiên hôm nay.

 

Nguồn: mxvnews.com