Kết thúc tuần giao dịch, giá Cà phê hai sàn biến động trái chiều. Giá Arabica giảm nhẹ 0.43% về 161.65 cents/pound, trong khi giá Robusta tiếp tục tăng 1.83% lên 1612 USD tấn.

Giá cà phê Arabica trải qua một tuần biến động với sự giằng co của phe mua và phe bán khiến giá dao động mạnh trong khoảng 155 – 165 cents/pound. Tuy nhiên, giá đóng cửa tuần chỉ giảm nhẹ, thể hiện cho nỗ lực của phe mua trong thời gian vừa qua.

Giá Cà phê Arabica vẫn được hỗ trợ nhờ những lo ngại về nguồn cung chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Hạn hán nặng nề của Brazil trong năm nay làm dấy lên những lo lắng cho sản lượng của niên vụ năm 2022, đồng thời, nhiệt độ cao kéo dài trong nhiều tháng làm ảnh hưởng đến các tuyến giao thông đường thủy chính để vận chuyển nông sản ở nước này. Thêm vào đó, căng thẳng ở Colombia vẫn tiếp tục leo thang bất chấp sự can thiệp của quân đội, khiến cho các hoạt động xuất khẩu không thể duy trì bình thường. Tồn kho trên sàn ICE cuối tuần qua tăng 10823 bao. Những lo ngại về nguồn cung có thể vẫn tiếp tục duy trì trong tuần tới và là yếu tố hỗ trợ giá Arabica. Theo báo cáo mới nhất của CFTC, các quỹ đầu cơ vẫn đang ở trạng thái mua ròng, và mức mua ròng đã tăng 10% so với tháng trước.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Arabica vẫn đang nằm trong xu hướng tăng. Mốc kháng cự 165 cents/pound khá chắc khi giá chưa thể vượt qua được mức này sau 4 lần chạm. Một phần do các tin tức cơ bản chưa đủ bất ngờ và mạnh mẽ khiến cho lực bán ở vùng kháng cự trên vẫn rất mạnh. Trong đầu tuần này, giá có thể tiếp tục giằng co trong khoảng 160 – 165 để chờ thêm các thông tin mới.

ChartDescription automatically generated

Đối với cà phê Robusta, những cơn mưa lớn dọc bờ tây đang hỗ trợ thuận lợi cho mùa vụ cà phê đang trong giai đoạn phát triển quan trọng. Số ca nhiễm mới của nước này cũng đang giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây, giảm bớt lo ngại về nguồn cung trên toàn cầu.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Robusta đã tiến vào vùng quá bán, vì thế rất có thể Robusta sẽ test lại hỗ trợ 1600 trong đầu tuần này.

 

Chart, histogramDescription automatically generated

 

Nguồn: mxvnews.com