(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 17/02/2021, 16:01 (GMT+7)

[Phân tích] Giá cà phê Arabica có thể vẫn tiếp tục đà tăng trong phiên hôm nay

[Phân tích] Giá cà phê Arabica có thể vẫn tiếp tục đà tăng trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên sau khi thị trường Mỹ nghỉ Lễ Ngày của Tổng thống, sắc xanh áp đảo trên bảng giá các mặt hàng công nghiệp, trong đó dẫn đầu là cà phê Arabica và đường.  

Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US bật tăng mạnh 2.56% lên mức 126.20 cent/pound như các dự đoán trước đó của Giaodich24. Chưa có nhiều thông tin hỗ trợ đến giá cà phê tại thời điểm này, vì thế giá chủ yếu đi theo các chỉ báo về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên đà tăng nếu chỉ phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật sẽ không bền, do đó thị trường vẫn đang chờ đợi các thông tin cụ thể về gói kích thích kinh tế của Tổng thống Joe Biden. Dịch bệnh đang có diễn biến tích cực tại Mỹ, tuy nhiên ở châu Âu vẫn đang rất phức tạp do các biến chủng mới của Covid-19, vì thế giá Arabica cũng sẽ chưa thể tăng quá mạnh được tại thời điểm này.

Về mặt kỹ thuật, giá đã lên trên xu hướng giảm kéo dài từ giữa tháng 1 đến nay sau khi không xuyên qua được vùng mây kumo rất dày. Giá cũng đượt vượt trở lại đường Senkou Span A và đường MA50, cho thấy một tín hiệu khá tích cực trong phiên hôm nay. Giá nhiều khả năng sẽ test lại kháng cự tại đường Kijun của chỉ báo Ichimoku, tương đương với mức giá 127.30 cents nhưng sẽ khó vượt qua được mức này nếu chưa có thêm các thông tin tích cực về gói kích thích.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng nhẹ 0.52%, chủ yếu do lực kéo từ giá Arabica. Bên cạnh đấy, đường MA50 và mức giá hỗ trợ quan trọng 1350 cũng là yếu tố giúp cho Robusta nhận được nhiều lực mua về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, vùng mây trước mặt là khá dày, cộng thêm việc đồng Dollar đang tăng mạnh trong sáng này và dịch bệnh diễn biến phức tạp tại châu Âu sẽ khiến giá Robusta khó có thể tăng mạnh trong hôm nay. Giaodich24 dự đoán giá vẫn sẽ dao động trong khoảng 1355 – 1380 để chờ đợi thêm các thông tin mới.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 tăng mạnh 1.79% trong phiên hôm qua và đóng cửa ở mức 15.92 cent/pound, cao nhất đối với hợp đồng này từ trước đến nay. Nguyên nhân chủ yếu tác động đến giá đường ở thời điểm hiện tại vẫn là do xu hướng tăng của giá dầu thô, dẫn đến việc các nhà máy ép mía chuyển sang sản xuất ethanol nhiều hơn là sản xuất đường. Thời tiết thiếu mưa trong tuần này tại bang Sao Paolo cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá đường trong ngắn hạn. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, giá sẽ gặp sức ép lớn tại mức kháng cự mạnh 16 cents, trùng với cạnh trên của dải Bollinger, khiến giá đường cũng sẽ khó vượt qua được. MXV New dự đoán, giá sẽ dao động với khoảng giá 15.60 – 16.10 trong phiên hôm nay.

Nguồn: MXV News