Kết thúc phiên giao dịch 8/7, giá Cà phê trên hai sàn đồng loạt tăng. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE US tăng 1.53% lên 152.25 cents/pound, giá Roubsta cùng kỳ hạn trên sàn ICE EU tăng 0.3% lên 1707 USD/tấn.

Giá Arabica mở phiên với lực bán áp đảo, tuy nhiên, lực mua ở vùng 147 cents vẫn tốt và giúp giá bật tăng trở lai. Lực mua vào cũng nhiều hơn khi đây là vùng giá thấp nhất trong hơn một tháng. Liên đoàn những người trồng Cà phê quốc gia ở Colombia cho biết xuất khẩu Cà phê tháng 6 là 137.000 bao, giảm 12.2% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, tổ chức này đã không công bố số liệu sản xuất Cà phê trong tháng 6, do các bất ổn xã hội và các cuộc biểu tình trên toàn quốc. Tuy nhiên, sự sụt giảm này có thể dự báo từ trước nên sẽ không hỗ trợ quá mạnh cho đà tăng của giá.

Về mặt kỹ thuật, thị trường đã giằng co trong biên độ 147 – 163 cents trong suốt hai tháng qua và không có dấu hiệu bứt phá khi tác động của các thông tin cơ bản ngày một yếu đi. Trong hai phiên gần nhất, giá vẫn bật lên từ cạnh dưới của đường Bollinger Band. Rất có thể, xu hướng này sẽ tiếp tục và hôm nay, giá sẽ test đường SMA 20 ở giữa, tương đương với mức 155 cents/pound.

Đối với thị trường Cà phê Robusta, Cấu trúc giá nghịch đảo vẫn duy trì, khi mà hợp đồng kỳ hạn tháng 9 tiếp tục tăng, còn hợp đồng tháng 11 lại giảm. Tình hình dịch căng thẳng tại Việt Nam, quốc gia sản xuất Robusta lớn nhất thế giới, gây sức ép lên cả các hoạt động xuất khẩu và mang lại nỗi lo nguồn cung cho niên vụ kế tiếp khi Thành Phố Hồ Chí Minh phải thực hiện cách li toàn xã hội.

Chênh lệch giá Cà phê ở hai sàn ở mức 48.5% khiến cho giá Robusta vẫn ở mức chiết khấu hấp dẫn đối với những doanh nghiệp kinh doanh Cà phê rang xay. Tuy nhiên, giá vẫn cần một chất xúc tác mạnh hơn để bứt phá khỏi xu thế đi ngang hiện tại. Do đó, trong phiên hôm nay giá có thể test lại mức 1730 USD/tấn.

Nguồn: mxvnews.com