(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 10/05/2021, 11:24 (GMT+7)

[Phân tích] Đường và các mặt hàng cà phê có thể khó tăng mạnh trong phiên đầu tuần

[Phân tích] Đường và các mặt hàng cà phê có thể khó tăng mạnh trong phiên đầu tuần

Kết thúc tuần giao dịch 03/05 – 09/05, các mặt hàng cà phê và đường tiếp tục duy trì xu hướng tăng với các mức tăng rất mạnh.

Giá cà phê Arabica tháng 7 trên sàn ICE US đóng cửa tuần tăng đột biến 8.09% lên mức 152.90 cent/pound. Đây đã là tuần tăng thứ 5 liên tiếp của giá Arabica và cũng là tuần biến động mạnh nhất tính theo phần trăm của mặt hàng này kể từ giữa tháng 9 năm ngoái đến nay. Hiện tại, giá Arabica cũng đang ở mức cao nhất kể từ tháng 1/2017.

Lo ngại về nguồn cung cà phê do tác động từ thời tiết xấu cùng với chu kỳ giảm của mùa vụ Arabica tại Brazil vốn đã tác động đến giá cà phê trong suốt 1 tháng qua, thì trong tuần vừa rồi, việc biểu tình chặn lại các hoạt động xuất khẩu của người dân Colombia để phản đối chính sách thuế mới của chính phủ càng khiến cho sự thiếu hụt này trầm trọng hơn. Bên cạnh đấy, không thể không kể đến tác động của việc đồng Real tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm đã khiến các hoạt động bán hàng từ nông dân Brazil suy giảm.

Xu hướng giảm của đồng Dollar có thể tiếp tục trong tuần này khi báo cáo Non-farm hôm thứ Sáu cho thấy số việc làm phi nông nghiệp mới chỉ ở mức 266,000, chưa bằng 30% so với dự đoán, khiến cho thị trường lấy lại niềm tin vào các tuyên bố trước đó của FED.

Diễn biến ở Colombia hiện tại vẫn đang là ẩn số, khi mà chính phủ dù đã hủy bỏ chính sách thuế mới và Bộ trưởng Tài chính đã từ chức cũng không làm giảm sự giận dữ của người dân nước này. Nếu tình trạng bạo động vẫn còn tiếp tục diễn ra và chưa có một giải pháp nào xoa dịu, nhiều khả năng giá cà phê sẽ khó mạnh được ở thời điểm này.

Về mặt kỹ thuật, nhìn vào biểu đồ Daily của hợp đồng Arabica tháng 7, đường MACD đang ở cao trên mức 0 và khoảng cách với đường Signal không còn nới rộng. Trong khi đó, chỉ báo RSI ở trong vùng quá mua và có tín hiệu phân kỳ âm. Việc mở vị thế bán trong 1 xu hướng tăng mạnh cũng không phải quyết định hợp lý. MXV News dự đoán giá có thể dao động với khoảng 150.0 – 155.0 trong đầu tuần này, và nhà đầu tư nên đứng ngoái quan sát để chờ đợi thêm các thông tin mới.

 

Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa tuần tăng rất mạnh 5.7%, lên mức 1539 USD/tấn, cao nhất kể từ tháng 2/2019 đến nay. Đây cũng đã là tuần tăng thứ 5 liên tiếp của Robusta, được hỗ trợ bởi lo ngại về dịch bệnh bùng phát tại các quốc gia Nam Á và Đông Nam Á, kết hợp với việc đồng Dollar giảm mạnh về mức thấp nhất kể từ giữa tháng Hai đến nay.

Tình hình dịch bệch vẫn đang diễn biến rất phức tạp, khi số ca nhiễm mới liên tục tăng ở Việt Nam còn tại Ấn Độ, ghi nhận một con số đáng buồn về việc số người tử vong đạt mức cao kỷ lục hơn 4,000 người/ngày. Đây vẫn sẽ là các yếu tố hỗ trợ giá Robusta trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD ở cao trên mức 0 nhưng khoảng cách với đường Signal vẫn đang được nới rộng. Trong khi đó, RSI hướng xuống ở vùng quá mua và cây nến Doji trong phiên kết thúc tuần trước có thể khiến giá giảm nhẹ trong phiên đầu tuần này để chờ các diễn biến mới. Khoảng dao động đối với Robusta có thể vẫn sẽ là 1520 – 1550.

Giá đường tuần vừa rồi đã tăng mạnh trở lại sau khi đà tăng bị chững lại trong tuần trước đó. Kết thúc tuần, hợp đồng đường tháng 7 tăng 3% lên 17.49 cent/pound. Mặc dù cũng có chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp giống với nhóm cà phê, nhưng nhiều khả năng đà tăng của giá đường sẽ chững lại trong tuần này khi giá dầu thô có thể chịu nhiều áp lực lớn.

Cung cầu đối với đường cũng sẽ chưa có gì đáng chú ý, khi sản lượng sụt giảm tại Brazil sẽ được bù đặp bởi nhu cầu dư thừa từ Ấn Độ do tác động bởi đại dịch, và mùa vụ củ cải đường thuận lợi ở châu Âu.

Thị trường sẽ chờ đợi báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng Tư của Mỹ, phát hành vào tối thứ Tư tuần này. Giới quan sát dự đoán con số này vẫn giữ ở mức 0.3% như với tháng Ba. Nhiều khả năng giá đường sẽ giảm điều chỉnh về vùng giá 17.2 trước báo cáo này để lấy đà, trước khi có thể vượt được mức kháng cự quan trọng 18 cents trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD cắt xuống đường Signal cho thấy tín hiệu bán đầu tiên. Bên cạnh đấy, RSI cũng đang hướng xuống và xuất hiện phân kỳ âm. Mặc dù vậy, giá vẫn đang nằm trên xu hướng tăng trung hạn từ đầu tháng Tư, việc mở vị thế bán trái xu hướng luôn cần đi kèm các lệnh chặn lỗ để đề phòng rủi ro.

 

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Mr Quân: 038.681.5692
Mr Hưng: 0944.899.796
Ms Thư: 098.412.5725
Ms Hoan: 058.813.8888
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK