(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 29/04/2021, 13:26 (GMT+7)

[Phân tích] Các chỉ số kinh tế tích cực có thể hỗ trợ giá đường và cà phê trong hôm nay

[Phân tích] Các chỉ số kinh tế tích cực có thể hỗ trợ giá đường và cà phê trong hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch 28/04, giá Robusta tiếp tục tăng nhẹ, thu hẹp khoảng cách chênh lệch với giá Arabica khi mặt hàng này hầu như không đổi. Trong khi đó, đường tiếp tục là mặt hàng có mức biến động mạnh nhất trong nhóm công nghiệp, với mức giảm lên đến hơn 3%.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US giảm duy nhất 0.05 cents, về mức 145.85 cent/pound. Giá có gapdown ngay đầu phiên do ảnh hưởng tiêu cực từ mức giảm mạnh của nhóm nông sản. Tuy nhiên lo ngại về nguồn cung khi thời tiết vẫn đang thiếu mưa ở các vùng trồng cà phê chính của Brazil đã kéo giá tăng trở lại ngay sau đó.   

Trong hôm nay, thị trường sẽ chờ đợi các số liệu về GDP quý I của Mỹ cùng với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Dự đoán trung bình về GDP hiện đang ở mức 6.1%, tăng đáng kể so với 4.3% trong quý IV/2020. Các số liệu tích cực về kinh tế có thể tiếp tục hỗ trợ giá cà phê trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, nhiều khả năng giá vẫn sẽ hướng đến mức kháng cự tâm lý 150 cents, trùng với đường Fibo 361.8% trước khi có sự điều chỉnh.

 

Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 đóng cửa có phiên tăng thứ 4 liên tiếp, với mức tăng 0.48% lên 1468 USD/tấn, cao nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay. Dollar Index tiếp tục suy yếu vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực đối với các mặt hàng được niêm yết bằng đồng USD trên sàn London. Bên cạnh đấy, lo ngại về dịch bệnh có khả năng bùng phát trở lại ở các nước Đông Nam Á cũng hỗ trợ tích cực cho mặt hàng này. MXV News giữ nguyên dự đoán giá có thể tiếp tục hướng về vùng 1480 – 1500 trong tuần này.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 đóng cửa giảm mạnh 3.44% về mức 17.14 cent/pound, xóa đi gần như toàn bộ mức tăng của phiên trước đó. Áp lực chốt lời trước ngày hết hạn cùng lực bán ở mức kháng cự tâm lý 18 cents của hợp đồng đường tháng 5 là nguyên nhân chính gây sức ép lên giá đường trong phiên hôm qua. Mặc dù thời tiết khô hạn tại Brazil ảnh hưởng lớn đến mùa vụ mía đường năm nay, nhưng theo giới quan sát, nhu cầu sẽ chưa thiếu hụt do nguồn cung được bù đắp từ Ấn Độ, Thái Lan và châu Âu.

Về mặt kỹ thuật, giá đường tháng 7 đang nhận được hỗ trợ khá mạnh ở vùng giá 17 cents, trùng với đường Kijun của chỉ báo Ichimoku và đường Fibo 361.8%. Giá có thể dao động trong khoảng 17.0 – 17.5 phiên hôm nay để chờ thêm các thông tin mới.

 

Nguồn: mxvnews.com