Dầu thô Brent giảm 22 US cent, tương đương 0,3%, xuống 72,19 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ (WTI) giảm 33 US cent, tương đương 0,5% xuống 70,23 USD/thùng.
Cả hai hợp đồng tương lai đều giảm vào thứ Ba xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 7.
Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đang phải vật lộn với sự bùng phát nhanh chóng của biến thể Delta rất dễ lây lan mà các nhà phân tích lo ngại sẽ hạn chế nhu cầu nhiên liệu.
Gần một nửa số tỉnh của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát mới nhất. Điều này xảy ra khi mùa du lịch hè đạt đến đỉnh điểm. Điều này có thể khiến nhu cầu dầu thô bị áp lực.
Tại Trung Quốc, sự lây lan của biến thể này đã khiến các nhà chức trách phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát sự bùng phát.
Dữ liệu kho tồn trữ của Mỹ cũng hỗ trợ một phần cho giá khi tồn kho dầu thô, sản phẩm chưng cất và xăng dầu giảm.
Tồn trữ dầu thô giảm 879.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 7, theo hai nguồn tin thị trường, trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba.
Tồn trữ xăng giảm 5,8 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 717.000 thùng
Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng
Hợp đồng khí tự nhiên (LNG) của Mỹ tăng vào thứ Ba, ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hai tuần, khi các dự báo thời tiết nóng hơn trong những tuần tới, có xu hướng làm tăng nhu cầu khí đốt để làm mát.
Giá khí LNG giao sau đạt 4,027 USD/mmBTU, với mức tăng 9,2 US cent, tương đương 2,3%, mức cao nhất kể từ ngày 20/7.
Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv dự báo nhu cầu của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ mức trung bình 90,8 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tuần này lên 95 bcfd vào tuần tới.
Lượng khí đốt đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đạt trung bình 10,8 bcfd trong tháng 7, tăng từ 10,1 bcfd trong tháng 6 nhưng vẫn thấp hơn kỷ lục 11,5 bcfd của tháng 4.
Refinitiv cho biết sản lượng trung bình của Mỹ sẽ tăng nhẹ lên 92,3 bcfd trong tuần tới từ 92 bcfd trong tuần này. Con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 là 95,4 bcfd.
Với giá khí LNG châu Âu gần mức kỷ lục và giao dịch khí LNG châu Á trên 15 USD/mmBtu, các nhà phân tích kỳ vọng xuất khẩu LNG của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Nguồn: VITIC/Reuters