Giá than và các mặt hàng khác của Trung Quốc giảm trong đầu phiên giao dịch, điều này đã kéo dầu đi xuống từ mức tăng trước đó trong ngày.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc vào cuối ngày thứ Ba cho biết họ sẽ đưa giá than trở lại mức hợp lý và xử lý bất kỳ hành vi bất thường nào gây xáo trộn trật tự thị trường hoặc đầu cơ về hợp đồng than nhiệt.
Dầu thô Brent giao sau giảm 64 US cent, tương đương 0,8%, xuống 84,44 USD/thùng, gần với mức cao nhất trong nhiều năm.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao tháng 11, giảm 56 UScent xuống 82,40 USD/thùng. Hợp đồng WTI giao tháng 12 giảm 59 UScent, tương đương 0,7% xuống 81,85 USD/thùng.
Các thị trường dầu mỏ nói chung vẫn được hỗ trợ nhờ vào cuộc khủng hoảng than và khí đốt toàn cầu, điều này đã thúc đẩy việc dịch chuyển sang sử dụng dầu diesel và dầu nhiên liệu để sản xuất điện.
Tuy nhiên, thị trường hôm thứ Tư cũng bị áp lực bởi dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10, theo các nguồn tin thị trường.
Con số này cao hơn dự báo của các nhà phân tích về việc tăng 1,9 triệu thùng dầu thô, trong một cuộc thăm dò của Reuters.
Tuy nhiên, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ, bao gồm dầu diesel, dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, đã giảm nhiều hơn so với dự đoán của các nhà phân tích, cho thấy nhu cầu tăng mạnh.
Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ có vào cuối ngày thứ Tư.
 

Nguồn: VITIC/Reuters