Đồng USD tăng mạnh, giao dịch gần mức cao nhất trong một năm, cũng ảnh hưởng đến giá dầu, vì khiến giá dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Giá dầu thô giao sau Mỹ (WTI) giảm 71 US cent, tương đương 0,9%, xuống 79,93 USD/thùng, sau khi tăng 12 US cent vào thứ Ba.
Dầu thô Brent giao sau giảm 70 US cent, tương đương 0,8%, xuống 82,72 USD/thùng, kéo dài mức giảm 23 US cent vào thứ Ba.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Ba đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng của Mỹ và các nền kinh tế lớn khác do lo ngại gián đoạn chuỗi cung ứng và áp lực chi phí đang kìm hãm sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ đại dịch virus corona.
Tuy nhiên, các nhà quan sát dầu mỏ vẫn đang tập trung vào việc liệu giá khí đốt và than tăng cao có dẫn đến nhu cầu nhiều hơn đối với các sản phẩm dầu để phát điện hay không.
Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng giá khí đốt và than nhiệt cao có khả năng thúc đẩy nhu cầu đối với các loại nhiên liệu thay thế như dầu diesel và dầu nhiên liệu”.
Thị trường cũng đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu của Mỹ.
Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 100.000 thùng trong tuần tính đến ngày 8/10, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp.
Họ cũng ước tính rằng tồn trữ xăng tăng khoảng 100.000 thùng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel, dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, giảm khoảng 1 triệu thùng.
 

Nguồn: VITIC/Reuters