Giá dầu đang chịu áp lực trong hôm nay khi số liệu của Viện dầu khí Mỹ API cho thấy tồn kho dầu thô và xăng tiếp tăng gây lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của Mỹ đã đạt đỉnh trong tháng 6 và sẽ giảm dần trong thời gian tới.

Mùa hè thường được xem là “mùa lái xe” ở Mỹ, với kỳ nghỉ hè kéo dài làm gia tăng các chuyến đi dài, các hoạt động du lịch và do đó cũng là thời điểm tiêu thụ xăng dầu đạt đỉnh, sau đó giảm dần trong cuối năm. Năm 2017 là ngoại lệ khi ảnh hưởng của các cơn bão lớn trong hè ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, khiến nhiều trạm bán lẻ xăng dầu không thể hoạt động. Điều mà thị trường quan quan tâm hiện tại, đó chính là nhu cầu trong năm nay vẫn sẽ tiếp tục tăng đến tháng 8, hay đã đạt đỉnh vào tháng 6, đầu tháng 7 vừa rồi, phản ánh qua các số liệu tồn kho xăng dầu thay đổi hàng tuần.

Về mặt kỹ thuật, giá đang được hỗ trợ bởi kháng cự ở mốc 66.4 USD/thùng, tuy nhiên nếu số liệu nếu số liệu chính thức của EIA tối nay xác nhận lại các thông tin từ báo cáo của API, có khả năng giá sẽ bị đẩy xuống dưới mốc 65 USD/thùng.

Hồng Hoa

 

 

Nguồn: Mxv