Trước đó, thương nhân và các nhà xuất khẩu ước tính thiệt hại về cây trồng ở phía nam Minas là 12,5%, ở bang Sao Paulo và Cerrado là 13% và 11% đối với bang Parana.
Trong thời điểm trên, giá cà phê ở Brazil đã đạt gần mức kỷ lục, thêm vào đó là chi phí vận chuyển lại tăng cao, khiến các Hiệp hội cà phê đang cố gắng tìm ra các giải pháp khả thi.
Brazil là nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới. Nước này đã xuất khẩu 2,51 triệu bao cà phê nhân (loại 60kg) trong tháng 7/2021, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Hiệp hội Xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe).
Theo báo cáo của Cecafe, ngành cà phê Brazil đang trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Trong bối cảnh giá cước tăng cao, các nhà xuất khẩu cà phê gặp nhiều trở ngại trong việc thuê tàu chở hàng và container khiến các doanh nghiệp giao hàng không đúng hẹn và giảm thiểu khả năng luân chuyển dòng tiền, ảnh hưởng xấu đến tài chính của họ.
Mỹ là thị trường tiêu thụ số một cà phê của Brazil với gần 20% tổng khối lượng. Tuy nhiên các lô hàng từ Brazil đến chậm trễ tới hai tháng khiến một số nhà nhập khẩu Mỹ phải phàn nàn.

Nguồn: VITIC/Reuters