(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 20/10/2020, 06:32 (GMT+7)
Thứ Ba, 20/10/2020, 06:32 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 20/10/2020

BẢN TIN SÁNG 20/10/2020

CBOT: Giá ngô và lúa mỳ đều rung lắc mạnh ngay trong phiên đầu tuần

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đóng cửa phiên đầu tuần với sắc xanh chiếm ưu thế, ngoại trừ mức giảm khá mạnh của dầu đậu tương.

Không có diễn biến nào đáng chú ý trong suốt ngày hôm qua, do các mặt hàng chủ yếu vẫn đi theo xu hướng đã thiết lập trước đó, với các thông tin đa phần thiên về hỗ trợ giá tăng. Tuy nhiên thị trường bắt đầu xuất hiện sự giằng co mạnh, đặc biệt là với lúa mỳ, vì thế giai đoạn này đang trở nên nhạy cảm hơn và chỉ cần một thông tin “bearish” hoặc “bullish” mới cũng có thể tác động đến giá nhiều hơn mức bình thường.

Đậu tương kết thúc phiên hôm qua với mức tăng chỉ 0.4%, sau một phiên tương đối rung lắc. Mức hỗ trợ tâm lý 1050 tiếp tục cho thấy vai trò quan trọng của mình sau khi giá đã tìm cách phá vỡ mốc này đến 2 lần trong suốt phiên nhưng đều bị bật tăng trở lại. Trung Quốc đã không xuất hiện trong các đơn hàng Daily Export Sales trong hai ngày gần nhất, khiến cho giá đậu tương mất đi một lực hỗ trợ đáng kể. Đây cũng là lý do chính khiến giá đậu tương rơi mạnh ngay khi mở cửa phiên tối, bên cạnh việc thời tiết được cải thiện trong tuần này tại các quốc gia Nam Mỹ. Tuy nhiên lực mua kỹ thuật lớn tại vùng giá 1050, cộng thêm việc nguồn cung đậu tương đang eo hẹp trên toàn cầu đã hỗ trợ giá đậu tương đi lên trong nửa cuối phiên tối. Tốc độ gieo trồng đậu tương ở Brazil hiện mới chỉ đạt 6%, thấp hơn rất nhiều so với mức 17% trung bình lịch sử, vì thế phải đến ít nhất là sang tháng 2 nước này mới có thể bắt đầu thu hoạch. Trong khi đó, tiến độ thu hoạch đậu tương có dấu hiệu chậm lại trong tuần này, khi mà mới chỉ hoàn thành được 75% theo như số liệu mới nhất trong báo cáo Crop Progress, thấp hơn với dự đoán của thị trường ở mức 79%.

Dầu đậu tương và khô đậu tương tiếp tục duy trì diễn biến trái chiều nhau ngay trong phiên đầu tuần. Khô đậu tương đã đi theo xu hướng chung của đậu tương từ đầu tháng 10 đến nay, đều do bị tác động từ việc thiếu hụt nguồn cung trong giai đoạn đầu năm tới. Và do khô đậu tương tăng mạnh đã tạo áp lực khá lớn lên giá dầu đậu tương, khiến mặt hàng này vừa chịu sức ép từ khô đậu, vừa chịu ảnh hưởng chung từ thị trường dầu cọ và dầu thô thế giới. Trong ngày hôm qua thì giá dầu cọ đã giảm mạnh đến hơn 3.3% trước lo ngại về đại dùng có thể bùng phát lại ở châ Âu, khiến cả 2 mặt hàng dầu thực vật này đều giảm liên tục ngay khi vừa mở cửa tuần.

Ngô kết thúc phiên đầu tuần với mức tăng gần bằng 1%. Đơn hàng 468,000 tấn ngô trong báo cáo Daily Export Sales của USDA gần như là thông tin quan trọng nhất hỗ trợ giá ngô trong phiên hôm qua. Dù một quốc gia giấu tên đã mua 345,000 tấn, nhưng phần lớn thị trường đều tin rằng đây là đơn hàng của Trung Quốc. Trong bối cảnh nước này đang được dự báo sẽ có khả năng thâm hụt cung cầu lên đến gần 30 triệu tấn, và ngay cả khi giá ngô FOB tại Ukraina vẫn đang ở mức cao trong lịch sử, thì lo ngại về thiếu hụt nguồn cung khiến các doanh nghiệp đều phải mua hàng với bất cứ giá nào. Đây cũng sẽ là thông tin hỗ trợ chủ yếu cho giá ngô trong thời gian tới. Trong báo cáo Crop Progress sáng nay, tiến độ thu hoạch ngô hiện đã đạt 60%, nhanh hơn 3% so với dự đoán của thị trường do được đẩy mạnh thu hoạch nhiều hơn đậu tương trong tuần vừa rồi. Đây có thể sẽ là yếu tố cản trợ một chút đến đà tăng của giá ngô trong phiên sáng nay.

Lúa mỳ tiếp tục có phiên tăng thứ 4, với mức tăng không quá 2 cents. Giá hầu như chỉ lình xình quanh ngưỡng 630 – 635, sau đó bất ngờ giảm mạnh đến hơn 10 cents ngay khi vừa mở cửa phiên tối và lại tăng trở lại vào nửa cuối phiên. Không có thêm thông tin cơ bản mới nào trong ngày hôm qua nên các diễn biến của lúa mỳ hiện chủ yếu đi theo các yếu tố kỹ thuật. Mưa dù đã xuất hiện trở lại tại một số khu vực gieo trồng quan trọng của Nga, tuy nhiên lượng mưa vẫn sẽ cần nhiều hơn nữa để có thể cải thiện những tác động từ thời tiết khô hạn trong thời gian vừa rồi gây ra đối với giai đoạn gieo trồng. Việc giá tăng vọt trong cuối tuần trước cũng đang khiến các quốc gia nhập khẩu lớn cân nhắc quyết định mua hàng, khiến cho lực mua đang có phần chững lại. Mặc dù thời tiết tại Ukraina trong tuần này chủ yếu vẫn sẽ khô hạn, tuy nhiên các tác động không còn là yếu tố bất ngờ với thị trường, do đó giá lúa mỳ nhiều khả năng sẽ sớm có giai đoạn điều chỉnh trong một vài phiên tới.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK