Trong phiên hôm nay, giá dầu thô giảm nhẹ 0.68% do lực bán tại vùng kháng cự 66.30. Dầu thô WTI chưa thể đóng cửa trên vùng này kể từ đầu tháng 03/2021. Thị trường đang lo ngại rằng nguồn cung từ Iran sẽ quay trở lại thị trường trong nửa cuối năm nay khi Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên đà giảm được hạn chế nhờ 2 báo cáo của EIA và API, theo như 2 tổ chức này thì tồn kho xăng và dầu thô đều giảm trong tuần trước, cho thấy nhu cầu tại thị trường nội địa Mỹ tăng.
Đối với nhóm kim loại quý, việc đồng USD và lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng giá đã gây sức ép lớn lên giá bạc và bạch kim. Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước giảm xuống 406,000 cũng làm giảm nhu cầu trú ẩn của các nhà đầu tư. Trong khi đó, giá đồng tăng nhẹ 0.64% do lo ngại về sản lượng tại Chile khi công đoàn kêu gọi đình công bắt đầu từ ngày hôm nay.
Trong nhóm nông sản, lúa mỳ đang là mặt hàng tăng mạnh nhất. Sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp, mức giá hấp dẫn hơn đã khiến bên mua quay trở lại với thị trường. Thêm vào đó, dự báo một cơn bão sẽ đi qua khu vực trồng lúa mỳ vụ đông tại đồng bằng phía nam của Mỹ, gây lo ngại về chất lượng của cây trồng tại đây.
Trong nhóm nguyên liệu công nghiệp, giá cà phê Arabica giảm nhẹ chủ yếu do lực bán chốt lời sau khi chạm mức cao nhất kể từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, những lo ngại về mùa vụ cà phê tại Brazil và tình hình bất ổn chính trị tại Colombia sẽ khiến giá cà phê khó có thể giảm sâu trong ngắn hạn.
Nguồn: mxvnews.com